สาขา CS และ สาขา DSA คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดกิจกรรมรับน้องใหม่ เน้นกิจกรรมสร้างสรรค์ สานสัมพันธ์น้องใหม่ กับรุ่นพี่

11/7/2565 10:03:53น. 1087
         เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2565 ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และสาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการประยุกต์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดกิจกรรมรับน้องใหม่ สานสัมพันธ์น้องพี่ หลังจากที่ห่างหายจากการจัดกิจกรรมรับน้องไป 2-3 ปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมีอาจารย์เมธาวรรณ ใจไว ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และ ดร.กนกวรรธน์ เซี่ยงเจ็น ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการประยุกต์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมรับน้องใหม่ จากนั้นคณาจารย์ภายในสาขาวิชาฯ ได้กล่าวทักทายและให้โอวาทนิสิตทั้ง 4 ชั้นปี เพื่อให้นิสิตใหม่ได้ทำความรู้จักกับคณาจารย์ภายนาขา สามารถปรับตัวในการดำเนินชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย เสริมสร้างสัมพันธภาพระหว่างนิสิตใหม่กับรุ่นพี่ และเสริมสร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะ ความมีระเบียบวินัย ซึ่งตลอดกิจกรรมมีคณาจารย์ในสาขาวิชาควบคุมดูแลและเข้าร่วมตลอดกิจกรรม
         โดยภายในกิจกรรมมีการให้นิสิตเดินแถวไปสักการะพระพุทธชคารักษ์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยพะเยา ที่ประดิษฐานบนเนินเขา เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิตและการเรียนหนังสือ จากนั้นคณาจารย์ในสาขาฯ ร่วมผูกข้อมือด้วยสายสิญจน์รับขวัญนิสิตใหม่ตามประเพณีไทย จะเป็นกิจกรรมรับน้องแบบสร้างสรรค์ โดยแบ่งกิจกรรมเป็นฐานต่าง ๆ ให้น้อง ๆ ได้ทำกิจกรรมร่วมกับรุ่นพี่ บรรยากาศภายในกิจกรรมเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความรักความสามัคคีระหว่างรุ่นน้องกับรุ่นพี่

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
11/7/2565 10:03:53น. 1087