สัตวศาสตร์ ม.พะเยา สุดปัง! มุ่งหน้าเข้าร่วม " การประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 10 'NASCoT 2022 "

9/8/2565 20:50:14น. 961
วันที่ 2 - 5 สิงหาคม 2565 สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมการประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 10 'NASCoT 2022' และการประชุมภาคีเครือข่ายสัตวศาสตร์แห่งประเทศไทยครั้งที่ 14 “การผลิตสัตว์เหนือขีดจำกัดในยุคสมัยแห่งการพลิกผัน” ณ สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี นำโดย ดร.พันธภรณ์ สุภัคกาญจน์กุล และ ผศ.น.สพ.สมชาติ ธนะ เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวฯ

ทั้งนี้สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ร่วมรับมอบธงเจ้าร่วมกับสาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ฯ ม.นเรศวร ในการจัด งานประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติครั้งที่ 11 'NASCoT2023' ร่วมกับภาคีมหาวิทยาลัยเครือข่ายในภาคเหนือตอนล่างในปีต่อไป

โดยภายในงานดังกล่าวฯ ประกอบไปด้วยการประชุมการบรรยายพิเศษในหัวข้อ "เทคโนโลยีการเกษตรก้าวผ่านยุคสมัยแห่งการพลิกผัน” (Agricultural Technology Beyond the Era of Disruption) และการเสวนาในหัวข้อ “การผลิตสัตว์ก้าวผ่านยุคสมัยแห่งการพลิกผัน” (Animal Production Beyond the Era of Disruption) รวมถึงปาฐกถาพิเศษโดย ศาสตราจารย์ ดร.จรัญ จันทลักขณา ในหัวข้อ "การศึกษาในอนาคตน่าห่วงกว่าที่คิด" และ ศาสตราจารย์ญาณวิทย์ ดร.เมธา วรรณพัฒน์ ในหัวข้อ "แนวทางการผลิตสัตว์เคี้ยวเอื้อง ภายใต้บริบทโลกร้อน การเพิ่มขึ้นของประชากรโลกและความต้องการอาหารโปรตีน"

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    กิตติธัช ตุ้ยคำ
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
9/8/2565 20:50:14น. 961