มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วม “โครงการต้นไม้ล้านต้น ล้านความดี” ณ ดอยพระบาท จังหวัดลำปาง

10/10/2565 11:10:38น. 610
นิสิตจิตอาสา
      เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2565 มหาวิทยาลัยพะเยา โดย งานทุนการศึกษา กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ และ ศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา (UPSR) กองกิจการนิสิต ได้เข้าร่วม “โครงการต้นไม้ล้านต้น ล้านความดี” ณ ดอยพระบาท จังหวัดลำปาง และทำกิจกรรมสร้างฝายชะลอน้ำ ณ ริมอ่างเก็บน้ำ ศูนย์การเรียนรู้มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ซึ่งเป็นโครงการที่กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาผู้กู้ยืมเงิน เข้าร่วมโครงการเพื่อทำประโยชน์ต่อสังคมและสาธารณชนด้วยการปลูกต้นไม้จำนวนหนึ่งล้านต้น  มุ่งเน้นการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งส่งเสริมและปลูกฝังให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคตได้เกิดการเรียนรู้ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติด้วยการปลูกต้นไม้เพื่อฟื้นฟูป่าไม้ให้กับประเทศอีกทางหนึ่ง

ภาพ :   กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ
ข้อมูล/ข่าว :    กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ
เพิ่มข่าวโดย :   Rukchanoo.wo@up.ac.th
10/10/2565 11:10:38น. 610