สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ม.พะเยา สนับสนุนการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่

22/10/2565 16:15:56น. 634
UPITI

วันที่ 22 ตุลาคม 2565 สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กลุ่มงานอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ จัดกิจกรรมการคัดเลือกทีมผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ ภายใต้แผนงานการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development) ประจำปี 2565 โดยมีทีมผู้ประกอบการรุ่นใหม่จากมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 7 ทีม นำเสนอความเป็นไปได้ทางธุรกิจ และความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ ให้กับคณะกรรมการพิจารณา นำโดย 1.ผศ. ดร.สันธิวัฒน์ พิทักษ์พล ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี 2.นายรัชวุฒิ พิชยาพันธ์ กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ฟิกซิ จำกัด 3.ดร.กันย์ กังวานสายชล กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท อัลจีบา จำกัด โดยผลการคัดเลือกทีมผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ได้รับเงินสนับสนุนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ จำนวนเงิน 75,000 บาท ได้แก่ 1.ทีม Bee Plus ผู้ผลิตอาหารเสริมทดแทนเกสรดอกไม้สำหรับเลี้ยงผึ้งพันธ์ 2.ทีม Confusion matrix ผู้พัฒนา Application จัดตารางขึ้นเวรพยาบาล โดยนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาที่สนใจอยากเป็นผู้ประกอบการ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    นายศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
22/10/2565 16:15:56น. 634