วิทยาลัยการจัดการ กรุงเทพฯ ลงพื้นที่ชุมชนหมู่บ้านเบญจรงค์ ตำบลดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

5/11/2565 18:59:10น. 299
วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ดร. ณัฐรินทร์ ปริวงศ์กุลธร อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว โรงแรม และธุรกิจบริการ พร้อมด้วยทีมงานวิจัยวิทยาลัยการจัดการ ได้ลงพื้นที่เก็บรวบรวมข้อมูลด้านทักษะกระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรม ชุมชนหมู่บ้านเบญจรงค์ ตำบลดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ในโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ 2565 ชื่อโครงการ "แนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องเบญจรงค์ ตำบลดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร "
ชุมชนหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี เป็นหมู่บ้านผลิตเครื่องเบญจรงค์ ได้รับยกย่องให้เป็นแหล่งผลิตถ้วย-ชาม ลายคราม รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ลายเบญจรงค์ และเอกลักษณ์เฉพาะ รวมถึงมีหลากหลายรูปแบบ ภายในชุมชนประกอบด้วยโฮมสเตย์และสตูดิโอของ “คนสร้างงาน”ลายครามและงานเบญจรงค์ จำนวนนับร้อยชีวิต แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ อุไรเบญจรงค์ หนูเล็กเบญจรงค์ ยืนยงเบญจรงค์ และแดงเบญจรงค์

ภาพ :   งานโครงการ
ข้อมูล/ข่าว :    รชตพรรณ วรบูรณ์
เพิ่มข่าวโดย :   somrudee.sr@up.ac.th
5/11/2565 18:59:10น. 299

#UPCM #วิทยาลัยการจัดการ #ลงพื้นที่ชุมชนหมู่บ้านเบญจรงค์ #1คณะ1ชุมชนนวัตกรรม
#sdg3 #sdg8 #sdg9 #sdg12 #sdg17