16/1/2566 20:00:00น. 87

ในวันที่ 14-15 มกราคม 2566

หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอนามัยชุมชนจัดโครงการค่ายอาสาอนามัยชุมชน ครั้งที่ 3 ณ ตำบลผาช้างน้อย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างประสบการณ์การทำงานสาธารณสุขในพื้นที่ตามปรัชญามหาวิทยาลัยพะเยา “ประสบการณ์สร้างปัญญา”

ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยาให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด กล่าวรายงานโดย ดร.สุทธิชัย ศิรินวล ประธานหลักสูตรฯ

โดยมีกิจกรรมการให้ความรู้แก่เด็กนักเรียน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลผาช้างน้อย, ให้ความรู้แก่ อสม.และประชาชน ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านปางค่า และกิจกรรมจิตอาสาพัฒนารั้วและพื้นที่โดยรอบศูนย์บริการสาธารณสุขชุมชนบ้านสิบสองพัฒนา ตำบลผาช้างน้อยโดยแกนนำนักศึกษาสาขาอนามัยชุมชน และบริการฝังเข็มโดยแกนนำนักศึกษาสาขาแพทย์แผนจีน ได้รับการต้อนรับจาก ผอ.รพ.สต.บ้านปางค่า, นายกองค์การบริหารส่วนตำบลผาช้างน้อยและประชาชนตำบลผาช้างน้อยเป็นอย่างดี

ภาพ :   ดร.สุทธิชัย ศิรินวล
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.สุทธิชัย ศิรินวล
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
16/1/2566 20:00:00น. 87

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะสาธารณสุขศาสตร์ #คณะสาธารณสุขศาสตร์มอพอ #สาสุขพะเยา #SchoolofPublicHealth #PHUP #SDG3 #SDG4 #SDG17
#sdg3 #sdg4 #sdg17