มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีเปิดและพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือมหาวิทยาลัยในเครือ เทา-งาม สัมพันธ์

6/2/2566 15:29:19น. 660
เทางาม
เมื่อวันที่ 5 - 6 กุมภาพันธ์ 2566 ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต นำผู้บริหาร บุคลากร และนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีเปิดและพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือมหาวิทยาลัยในเครือเทา-งาม สัมพันธ์ ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเทา-งาม สัมพันธ์ ครั้งที่ 25 “มหามิตร จิตอาสา นคราจัมปาศรี” ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 11 กุมภาพันธ์ 2566 ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม โรงเรียนดงบังพิสัยนวการนุสรณ์ และโรงเรียนบ้านโกทา อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคามและพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเจ้าภาพหลักในปีนี้ คือ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และมีสถาบันในเครือเทา-งาม อีก 5 สถาบันเข้าร่วมโครงการ ได้แก่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยพะเยา การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้เล็งเห็นความสำคัญที่จะให้มีการร่วมมือกันในเครือเทา-งาม เพื่อให้ผู้บริหาร บุคลากร และนิสิตได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในการจัดกิจกรรมและการบริหารงาน ด้านกิจการนิสิต รวมทั้งเป็นการพัฒนาตนเองควบคู่กับการพัฒนาสังคม ทำให้นิสิตเกิดแรงบันดาลใจในการทำงานจิตอาสากับการรับใช้สังคม และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยในเครือเทา-งาม โดยมีกิจกรรมบริการวิชาการและชุมชน 4 ด้าน ประกอบด้วย กิจกรรมด้านบำเพ็ญประโยชน์และสิ่งแวดล้อม กิจกรรมด้านกีฬาและนันทนาการ กิจกรรมด้านนิสิตสัมพันธ์และวิชาการ และด้านศิลปวัฒนธรรม

ภาพ :   Mahasarakham University Thailand
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจารนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
6/2/2566 15:29:19น. 660