อาจารย์และนักวิจัย SEEN ยกระดับเกษตรกรด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม

7/2/2566 11:07:43น. 649
University of Phayao
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 อาจารย์และนักวิจัยจาก คณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยพะเยา (SEEN) นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. ต่อพงศ์ กรีธาชาติ คณบดีฯ เข้าร่วมรายงานผลติดตามความก้าวหน้าในโครงการ "การจัดการฟาร์มขนาดเล็กในยุคดิจิตอลเพื่อการขับเคลื่อนชุมชนด้วยโมเดลเศรษฐกิจ BCG” ภายใต้การสนับสนุนจากโครงการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสังคมจากหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม (SID) ประจำพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ประจำปีงบประมาณ 2565 ณ กลุ่มเพาะพันธุ์ลูกสุกร แสงดาวฟาร์ม จังหวัดพะเยา เพื่อส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม จัดการสภาพแวดล้อมภายในโรงเรือนเพาะพันธุ์ลูกสุกร ด้วยการควบคุมอุณหภูมิ และความชื้น รวมถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม ยกระดับการเกษตรแบบดั้งเดิม ไปสู่การเป็นเกษตรสมัยใหม่ ที่เน้นการบริหารจัดการและใช้เทคโนโลยีตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 อย่างยั่งยืน

ภาพ :   นายสุรศักดิ์ ใจหลัก
ข้อมูล/ข่าว :    นายสุรศักดิ์ ใจหลัก
เพิ่มข่าวโดย :   Surasak.ja@up.ac.th
7/2/2566 11:07:43น. 649