คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมกับวิทยาลัยการศึกษา และคณะศิลปศาสตร์ได้ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินโครงการประเพณีแห่ผ้าห่มพระธาตุจอมทอง 2566

24/2/2566 9:52:49น. 558
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมกับ วิทยาลัยการศึกษา และคณะศิลปศาสตร์ ได้ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินโครงการประเพณีแห่ผ้าห่มพระธาตุจอมทองประจำปี 2566 ครั้งที่ 2

ในวันอังคาร ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14.00 น. คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมกับ วิทยาลัยการศึกษาและคณะศิลปศาสตร์ ได้ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินโครงการประเพณีแห่ผ้าห่มพระธาตุจอมทองประจำปี 2566 ครั้งที่ 2 ณ ห้องประชุมคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ นำโดยคณบดีของทั้งสามคณะ ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรา พงศ์นิล คณบดีคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ คณบดีวิทยาลัยการศึกษาและผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ พร้อมด้วยคณะกรรมการโครงการฯ ได้ร่วมกันประชุม หารือ และติดตามความก้าวหน้า เกี่ยวกับการเตรียมดำเนินโครงการประเพณีแห่ผ้าห่มพระธาตุจอมทอง มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2566 ที่จะมีการจัดพิธีตักน้ำเพื่อนำไปทำพิธีพุทธาภิเษกเจริญพระพุทธมนต์สรงองค์พระธาตุจอมทอง ในวันพฤหัสบดี ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ณ บริเวณข้างอ่างเก็บน้ำ (อ่างหลวง) และโถงอาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา อีกทั้งจะมีประเพณีแห่ผ้าห่มและสรงองค์พระธาตุจอมทอง ที่จะจัดขึ้น ในวันจันทร์ ที่ 6 มีนาคม 2566 ณ โบราณสถานพระธาตุจอมทอง วัดศรีโคมคำ (พระอารามหลวง)

การประชุมในครั้งนี้ คณบดีจากทั้งสามคณะ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้องทุกคน ต่างมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเตรียมดำเนินโครงการฯ ดังกล่าวให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และบรรลุวัตถุประสงค์ของโครงการที่มุ่งอนุรักษ์และสืบสานประเพณีอันดีงามเหล่านี้ให้คงไว้สืบไป

ภาพ :   เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
ข้อมูล/ข่าว :    เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
24/2/2566 9:52:49น. 558