นักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ร่วมต้อนรับ บพท. ในการลงพื้นที่ ติดตามผลการดำเนินโครงการวิจัยฯ ณ ตำบลงิม อำเภอปง จังหวัดพะเยา

2/3/2566 13:53:23น. 858
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

นักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ นำโดย ดร.วารัชต์ มัธยมบุรุษ หัวหน้าชุดโครงการ และดร.นิรมล พรมนิล หัวหน้าโครงการย่อย ร่วมต้อนรับ หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) นำโดย คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช ผู้ทรงคุณวุฒิ, คุณสุปราณี จงดีไพศาล ผู้ทรงคุณวุฒิ, และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วารุณี อริยวิริยะนันท์ หัวหน้าชุดประสานฯ พร้อมด้วยทีมงาน ในการลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินการติดตามผลการดำเนินโครงการวิจัยภายใต้แผนงานริเริ่มสำคัญ (Flagship) ชุมชนนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ประจำปี 2565 (รอบ 9 เดือน) ณ อำเภอเชียงคำและอำเภอปง จังหวัดพะเยา และการติดตามผลการดำเนินงานในครั้งนี้กองบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพะเยา นางสาวอัญชลี เทียมคีรี ผู้อำนวยการกองบริหารงานวิจัย คณะนักวิจัย บุคลากรกองบริหารงานวิจัย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา นำโดยนายสวัสดิ์ หอมนาน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา และคณะ เข้าร่วมติดตามผลการดำเนินงานในครั้งนี้อีกด้วย

การติดตามผลการดำเนินงานโครงการ “การพัฒนาชุมชนนวัตกรรมการเลี้ยงกบสู่สัตว์เศรษฐกิจเชิงพาณิชย์สร้างเศรษฐกิจและทุนชุมชนฐานรากจังหวัดพะเยา บนฐานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” โดย ดร.วารัชต์ มัธยมบุรุษ หัวหน้าชุดโครงการ นำเสนอผลการดำเนินกงานและนำเยี่ยมชมโรงเลี้ยงหนอนทหารเสือลายและบ่อเลี้ยงกบ ซึ่งมีนวัตกรต้นแบบให้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงหนอนทหารเสือลายและ การเพาะเลี้ยงกบ เยี่ยมชมโรงเลี้ยงหนอนทหารเสือลายและบ่อเลี้ยงกบ ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเพาะลูกกบใหม่น้ำเงิน ตำบลงิม อำเภอปง จังหวัดพะเยา และเยี่ยมชมเกี่ยวกับระบบและเทคโนโลยีการเลี้ยงกบอัจฉริยะ (Smart farm) ณ ศูนย์การเรียนรู้โคกหนองนาตากึ๊ท ตำบลฝายกวาง อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา

โดยมีนวัตกรต้นแบบให้ความรู้และสาธิตการใช้ระบบและเทคโนโลยีการเลี้ยงกบอัจฉริยะ (Smart farm) และ แนะนำผลิตภัณฑ์แปรรูปของโครงการ โครงการดังกล่าวมีกลไกการทำงานอย่างมีส่วนร่วมระดับพื้นที่ ส่วนภาครัฐ ภาควิชาการ และภาคเอกชน ส่งผลให้เกิดการสร้างนวัตกรรมชุมชนในการสร้างเศรษฐกิจฐานรากตลอดจนสร้างชุมชนที่มีขีดความสามารถในการจัดการตนเองอย่างยั่งยืนที่เกี่ยวข้องในแต่ละขั้นตอนของการดำเนินงานวิจัย

ภาพ :   กองบริหารงานวิจัย / ดร.วารัชต์ มัธยมบุรุษ
ข้อมูล/ข่าว :    กองบริหารงานวิจัย / ปกบวร พูลเกษร
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
2/3/2566 13:53:23น. 858