อบรมการวางแผนการเงินส่วนบุคคล

17/3/2566 15:35:51น. 829
การวางแผนการเงินส่วนบุคคล
วันที่ 17 มีนาคม 2566 วิทยาเขตเชียงราย นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา ผู้อำนวยการ ดำเนินโครงการบริการวิชาการด้วยการอบรม เรื่องการวางแผนการเงินส่วนบุคคลและการประยุกต์ใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการบริหารการเงินขององค์กรอย่างยั่งยืน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการวางแผนการเงินและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสมและยั่งยืน ณ วิทยาเขตเชียงราย มหาวิทยาลัยพะเยา และออนไลน์ผ่านระบบ Zoom

ในการนี้ ดร.อัจฉรา โยมสินธุ์ อาจารย์จากศูนย์ศึกษาการพัฒนาที่ยั่งยืนและเศรษฐกิจพอเพียง สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ให้เกียรติบรรยายในหัวข้อ “การวางแผนการเงินส่วนบุคคล” และ “การประยุกต์ใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการบริหารการเงินขององค์กรอย่างยั่งยืน”

การบรรยายดังกล่าวมีหัวข้อสำคัญ เช่น การวางแผนการเงิน เคล็ดไม่ลับในการจัดการเงินจัดการชีวิต เศรษฐกิจพอเพียง เป้าหมายที่เป็นจริงได้ และเครื่องมือที่ช่วยในเรื่องการวางแผนและบริหารจัดการเงิน เป็นต้น

นอกจากนี้ บุคลากรจาก คณะ กอง ศูนย์ ของมหาวิทยาลัยพะเยา และหน่วยงานภายนอกได้เข้าร่วมอบรมออนไลน์ผ่านระบบ Zoom จำนวนทั้งสิ้น 69 คน และได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นต่าง ๆ เกี่ยวกับการวางแผนการเงิน อีกด้วย

ภาพ :   วิทยาเขตเชียงราย
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาเขตเชียงราย
เพิ่มข่าวโดย :   phanuphong.mo@up.ac.th
17/3/2566 15:35:51น. 829