อาจารย์และนักวิจัย SEEN นำเสนอผลการดำเนินโครงการยกระดับเกษตรกรด้วยนวัตกรรมเพื่อสังคม

24/3/2566 10:20:56น. 747
University of Phayao
วันที่ 23 มีนาคม 2566 อาจารย์และนักวิจัยจาก คณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยพะเยา (SEEN) นำโดย รศ.ดร. ต่อพงศ์ กรีธาชาติ คณบดีฯ นำเสนอผลการดำเนินโครงการ "การจัดการฟาร์มขนาดเล็กในยุคดิจิตอลเพื่อการขับเคลื่อนชุมชนด้วยโมเดลเศรษฐกิจ BCG” ต่อสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ภายใต้การสนับสนุนจากโครงการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสังคม (SID) ประจำพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ประจำปีงบประมาณ 2565 ณ แสงดาวฟาร์ม จังหวัดพะเยา นำโดยคุณคุณาวุฒิ บุญญานพคุณ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมเพื่อสังคม และคณะ

การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม จัดการสภาพแวดล้อมภายในโรงเรือนเพาะพันธุ์ลูกสุกร ด้วยการควบคุมอุณหภูมิ และความชื้น รวมถึงการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม เป็นการยกระดับการเกษตรแบบดั้งเดิม ไปสู่การเป็นเกษตรสมัยใหม่ ที่เน้นการบริหารจัดการและใช้เทคโนโลยีตามแนวทางโมเดลเศรษฐกิจ BCG ได้อย่างยั่งยืน

ภาพ :   นายสุรศักดิ์ ใจหลัก
ข้อมูล/ข่าว :    นายศุภฤกษ์ ขาวแดง
เพิ่มข่าวโดย :   Surasak.ja@up.ac.th
24/3/2566 10:20:56น. 747