“โภชนสัมพันธ์” สร้างเครือข่าย นิสิต/นักศึกษา สู่นักกำหนดอาหารวิชาชีพคุณภาพในอนาคต

3/4/2566 13:39:05น. 964
โภชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยพะเยา

โภชนสัมพันธ์” สร้างเครือข่าย นิสิต/นักศึกษา สู่นักกำหนดอาหารวิชาชีพคุณภาพในอนาคต

         เมื่อวันที่ เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ตัวแทนนิสิตและบุคลากรหลักสูตรโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าร่วมงานโภชนสัมพันธ์ ครั้งที่ ณ อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

งานโภชนสัมพันธ์  ถูกจัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมของนิสิตนักศึกษาสู่การเป็นนักกำหนดอาหาร/นักโภชนาการวิชาชีพ  รวมถึงเพื่อปลูกฝังจริยธรรม คุณธรรม  และจรรยาบรรณวิชาชีพแก่นิสิตนักศึกษา อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาศักยภาพด้านวิชาการแก่นิสิตนักศึกษา  ผ่านการนำเสนอผลงานวิชาการและงานวิจัยระหว่างสถาบันการศึกษา  สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถาบันผ่านกิจกรรมสันทนาการ และในงานยังในความสำคัญกับวิชาชีพนักกำหนดอาหารในอนาคตโดยการจัดเสวนา เรื่องทิศทางของวิชาชีพนักกำหนดอาหารในอนาคต โดย ผศ.ดรชนิดา ปโชติการ นายกสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย

โดยงานโภชนสัมพันธ์ ครั้งที่ 8 มีสถาบันเข้าร่วม ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จำนวน 6 สถาบัน ได้แก่

  1. สาขาวิชาอาหาร โภชนาการ และการกำหนดอาหาร  ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเกษตร

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

  1. ภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  2. ภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  3. สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา
  4. สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
  5. สาขาวิชาโภชนาการเเละการกำหนดอาหาร คณะวิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยี มหาวิทยาลัย

ราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์

สถาบันที่เข้าร่วมแบบออนไลน์ จำนวน 5 สถาบัน ได้แก่

  1. สาขาวิชาโภชนาการและการกําหนดอาหาร คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
  2. สาขาวิชาโภชนศาสตร์และการกำหนดอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัย

สงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี

  1. สาขาวิชาการกำหนดและการประกอบอาหารโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
  2. สาขาวิชาโภชนวิทยาและการกำหนดอาหาร สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัย

เทคโนโลยีสุรนารี

5. สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

วิทยาเขตสงขลา

 

         โดยนิสิตหลักสูตรโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ส่งผลงานเข้าร่วมกิจกรรมดังนี้

1. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เม็ดไข่มุกจากเครือหมาน้อย โดย นางสาวสุพิชญา ฟ้อนศิริ นางสาวพัณณ์ชิตา ปิติพงศ์มนตรี นางสาวอโณชา ไตรพิษ นางสาวสิรินทิพย์ ข่าวรินทร์ และ นางสาวศิริอาภรณ์ โพธิ์พิเนตร

2. การพัฒนาเครื่องดื่มคอมบูชาจากอัญชันและมะนาว โดย นายสุเมธี ด้วงโป้ นางสาวกรุณิกาภรณ์ ขันติวงศ์มงคล นายนันทฉัตร อุดแคว นางสาวนานา ธนาทรัพย์เจริญ และ นางสาวนัฏนันทน์ นารายณ์

 



    

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   งานโภชนสัมพันธ์   
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์   
เพิ่มข่าวโดย :   wittaya.su@up.ac.th   
3/4/2566 13:39:05น. 964
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2024

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน