มหาวิทยาลัยพะเยาจัดโครงการอบรมเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) และการประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน

4/4/2566 11:17:39น. 678

มหาวิทยาลัยพะเยา สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ จัดโครงการอบรมเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) และการประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน เพื่อให้ผู้บริหารและบุคลากร ของคณะ วิทยาลัย สามารถอธิบายถึงเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) และสามารถพัฒนาระบบบริหารจัดการ การวางแผน ปรับปรุง พัฒนากระบวนการการดำเนินงานและผลลัพธ์ ที่สอดคล้องตามเกณฑ์มาตรฐาน เพื่อรองรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล
                        วันที่ 3 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานในการเปิดโครงการอบรมเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) และการประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมีผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์โครงการ การอบรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ วิทยากรที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับระบบ EdPEx และเป็นผู้มีประสบการณ์การประเมิน EdPEx 200 ของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) และมีผู้เข้าร่วมผู้บริหาร และบุคลากรจากคณะหน่วยงานต่าง ๆ จำนวน 100 คน

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยพะเยา มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพองค์กรและคุณภาพการศึกษา เพื่อส่งเสริมให้มหาวิทยาลัย เป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับสากล เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการประกันคุณภาพการศึกษา และเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศเตรียมความพร้อมสนับสนุนการดำเนินงานของหน่วยงาน และรองรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2565 เพื่อการพัฒนา ยกระดับคุณภาพการศึกษาของสถาบันให้เป็นที่ยอมรับและก้าวสู่ความเป็นเลิศต่อไป

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
4/4/2566 11:17:39น. 678