BCA บริการวิชาการ “พลังคอนเทนต์คิดอย่างไรให้โปร และ ปัง”

10/4/2566 9:31:17น. 478
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

คณาจารย์สาขาวิชาการสื่อใหม่ คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ จับมือผู้เชี่ยวชาญตัวจริงจากคณะการสื่อสารมวลชนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการบริการวิชาการ หัวข้อ “พลังคอนเทนต์คิดอย่างไรให้โปร และ ปัง” ในวันที่ 1, 2 และ 8 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการ เจ้าของแฟนเพจ และผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก

ดร.ณปภา สุวรรณรงค์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ บรรยายแนะนำให้รู้จักและเข้าใจเนื้อหาทางดิจิทัล (Digital Content) เนื้อหาที่ดีควรเป็นอย่างไร รวมถึงการสร้างเนื้อหาทางดิจิทัลให้โปรและปัง โดยมีการทำ Workshop ให้ได้ Digital Content ที่สามารถนำไปลงเฟสบุ๊คเพจของสินค้าและบริการได้จริง ในวันที่ 1 เมษายน 2566

ในวันที่ 2 เมษายน 2566 ในช่วงเช้า อาจารย์พีรญา รัตนจันท์วงศ์ ได้บรรยายในหัวข้อ การถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือให้ปังและโปรแบบมืออาชีพ ได้มีการฝึกถ่ายภาพสินค้าจริง บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกและได้ภาพที่เข้ากับเนื้อหาที่คิดไว้อีกด้วย  และในช่วงบ่าย หัวข้อ การใช้โปรแกรม Canva ในการผลิตเนื้อหาออนไลน์ โดย คุณณิชชานันท์ อ่อนเกตุ เจ้าหน้าที่ผลิตสื่อ (Production) ศูนย์นวัตกรรมการสื่อสาร คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นการสอนใช้โปรแกรม Canva และประกอบคอนเทนต์ที่คิดไว้กับภาพที่ถ่ายให้ออกมาเป็นชิ้นงานที่สวยงาม

ปิดโครงการในวันที่ 8 เมษายน 2566 ด้วยหัวข้อ การใช้ AI เพื่อช่วยในการสร้างเนื้อหาออนไลน์  เป็นการแนะนำ AI มาช่วยในการทำโลโก้ สร้างเนื้อหาต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้นำไปใช้ได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นเท่าทันเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน

ภาพ :   สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่
ข้อมูล/ข่าว :    สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
10/4/2566 9:31:17น. 478