คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ เดินหน้าสร้างเครือข่ายสหกิจศึกษา เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ

18/5/2566 8:55:02น. 1177
คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์

เมื่อวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2566 ทางคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ นำโดย ดร.นิศรา บุญเกิด รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ประกันคุณภาพและสหกิจศึกษา และ ผศ.ดร.ธีรภัทร ศรีรัตนโชติ รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต พร้อมด้วยคณาจารย์และนักวิชาการศึกษา เข้าหารือและแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับสถาบันและสถานประกอบการ เพื่อทำความเข้าใจและหารือแนวทางในการดำเนินงานด้านสหกิจศึกษาระหว่างสถาบันและสถานประกอบการ กับหลักสูตรภายในคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยมีรายชื่อสถาบันและสถานประกอบการดังต่อไปนี้

1. กลุ่มวิจัยเทคโนโลยีไบโอรีไฟเนอรีและชีวภัณฑ์ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
2. ทีมวิจัยวิศวกรรมโปรตีน-ลิแกนด์และชีววิทยาโมเลกุล กลุ่มวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพระดับโมเลกุลทางการแพทย์ ไอโอเทค สวทช.
4. บริษัทวธูธรจำกัด โรงงานผลิตเครื่องสำอาง พร้อมบริการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ครบวงจร มาตรฐาน GMPPlus+
5. ภาควิชาชีวโมเลกุลและพันธุศาสตร์โรคเขตร้อน คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล
6. ภาควิชาจุลชีววิทยาและอิมมิวโนโลยี คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

ทั้งนี้สถาบันและสถานประกอบการดังกล่าว ได้เล็งเห็นความสำคัญในการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ สามารถนำความรู้ไปพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี จึงพร้อมสนับสนุนการดำเนินงานด้านสหกิจศึกษาให้กับคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ในอนาคตต่อไป

ภาพ :   ผศ.ดร.ธีรภัทร ศรีรัตนโชติ
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.ธีรภัทร ศรีรัตนโชติ
เพิ่มข่าวโดย :   wittaya.su@up.ac.th
18/5/2566 8:55:02น. 1177