สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับบริษัทเอกชน จัดงานสัมมนาและสาธิตการใช้งานกล้องจุลทรรศน์คอนโฟคอลชนิดแสงส่องกราดด้วยเลเซอร์

24/5/2566 9:03:55น. 671
ศูนย์บริการเครื่องมือวิทยาศาสตร์และตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์
วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา (UPITI) ร่วมกับบริษัท รัชมอร์ พรีซิซั่น จำกัด และบริษัท คาร์ล ไซส์ส จำกัด จัดงานสัมมนาและสาธิตการใช้งานกล้องจุลทรรศน์คอนโฟคอลชนิดแสงส่องกราดด้วยเลเซอร์ ยี่ห้อ ZEISS รุ่น LSM 900 with Airyscan 2 จากประเทศเยอรมนี ในหัวข้อ "Enter the 90 nm Era of Confocal Imaging with ZEISS LSM 900" โดยมีการสาธิตการใช้งานและเปิดโอกาสให้คณาจารย์และนักวิจัยได้ทดลองนำตัวอย่างจากงานวิจัยถ่ายภาพจากกล้องจุลทรรศน์ LSM 900 with Airyscan 2 โดยผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ ณ UP SPACE อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   นางคุรุวัลย์ กลิ่นบำรุง
ข้อมูล/ข่าว :    นางคุรุวัลย์ กลิ่นบำรุง
เพิ่มข่าวโดย :   sathit.ch@up.ac.th
24/5/2566 9:03:55น. 671