คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็นวิทยากรอบรมภายใต้หัวข้อ “ทฤษฎีและกรณีศึกษา การไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางแพ่งตาม พ.ร.บ. 2562"

24/5/2566 14:07:50น. 19018
อบรมไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางแพ่ง

วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2566
ผศ.กฤษฎา ใจแก้วทิ รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเชิญจากหลักสูตรสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) และ มจร วิทยาเขตขอนแก่น ร่วมกับกระทรวงยุติธรรม ร่วมกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม

เป็นวิทยากรอบรมภายใต้หัวข้อ “ทฤษฎีและกรณีศึกษา การไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางแพ่งตาม พ.ร.บ. 2562 กระบวนการและขั้นตอนไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางแพ่ง” ในหลักสูตรการฝึกอบรมเพื่อขึ้นทะเบียนเป็นผู้ไกล่เกลี่ยตามพระราชบัญญัติการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท พ.ศ. 2562 รุ่นที่ 11 (ภาคอีสาน) ระหว่างวันที่ 22 – 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

โดยการอบรมครั้งนี้มีพระเดชพระคุณ พระเทพวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดจังหวัดขอนแก่น พระโสภณพัฒนบัณฑิต รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น นายไพศาล กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ดร.พงษ์ธร ธัญญสิริ ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรม ดร.โฆษิต สุวินิตจิต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ศ.นพ.วันชัย วัฒนศัพท์ กรรมการสมานฉันท์แห่งชาติ ร่วมถึงยุติธรรมจังหวัด อัยการจังหวัด และผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติร่วมพิธีเปิด โดยการอบรมจัดขึ้น ณ ห้องประชุมโรงแรมนาดี 10 รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล อําเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

ภาพ :   ผศ.กฤษฎา ใจแก้วทิ
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.กฤษฎา ใจแก้วทิ
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
24/5/2566 14:07:50น. 19018