คณะเกษตรศาสตร์ฯ จัดงาน “ กินอยู่ อย่างพอเพียง ตามวิถีและวัฒนธรรมไทย “ ณ ศูนย์ศึกษาเศรษฐกิจพอเพียงการเกษตรฯ มหาวิทยาลัยพะเยา

30/5/2562 12:08:17น. 414
คณะเกษตรศาสตร์ฯ,จัดงาน,“,กินอยู่,อย่างพอเพียง,ตามวิถีและวัฒนธรรมไทย,“,ณ,ศูนย์ศึกษาเศรษฐกิจพอเพียงการเกษตรฯ,มหาวิทยาลัยพะเยา

ในวันที่ 24-27 พฤษภาคม 2562 นี้ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดงาน “ กินอยู่ อย่างพอเพียง ตามวิถีและวัฒนธรรมไทย “ ณ ศูนย์ศึกษาเศรษฐกิจพอเพียงการเกษตรฯ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกียรติจากท่านรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม รศ.ดร.เสมอ ถาน้อย เป็นประธานเปิดงาน โดยมีรักษาการผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงการเกษตรฯ รศ.รัตนา อัตตปัญโญ เป็นผู้กล่าวรายงานกิจกรรมนี้ ทั้งนี้ภายในงานประกอบไปด้วยกิจกรรม

???? การแข่งขันการจัดสวนพืชผักพื้นบ้าน
???? การแข่งขันจัดแต่งขันโตก วิถีล้านนา

มูลค่ารางวัลการแข่งขันมากกว่า 10,000 บาท !!

พร้อมทั้งหลักสูตรฝึกอบรม จำนวน 7 หลักสูตร

?? อบรมการเลี้ยงแพะนมและการแปรรูปน้ำนมแพะ
?? อบรมการจัดแต่งขันโตกเมืองเหนือ
?? อบรมการจัดสวนพืชผักพื้นบ้าน
?? อบรมการทำน้ำพริกหนุ่ม
?? อบรมการทำไส้อั่วสมุนไพร
?? อบรมการเก็บรักษาผักพื้นบ้านและสมุนไพร
?? อบรมการทำขนมเทียน (ขนมจ๊อก)

อีกทั้งภายในงานประกอบไปด้วยกิจกรรมมากมาย อาธิเช่น กาดไทลื้อ ,เดินแบบแฟชั่นผ้าไทย ,การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม ,กาดหมั้ววัฒนธรรม

ภาพ :   นายกิตติธัช ตุ้ยคำ
ข้อมูล/ข่าว :    นายกิตติธัช ตุ้ยคำ
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
30/5/2562 12:08:17น. 414