มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคลและจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจและโครงการปลูกต้นไม้เทิดไท้องค์ราชัน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาปี 2562

2/8/2562 11:39:47น. 194
มหาวิทยาลัยพะเยา,ร่วมกับศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา,จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคลและจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจและโครงการปลูกต้นไม้เทิดไท้องค์ราชัน,เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาปี,2562

วันนี้ (วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562) 09.30 น. มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยรองอธิการบดี คณบดี เจ้าหน้าที่และนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารศูนย์การแพทย์ ฯ จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคลและจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจและโครงการปลูกต้นไม้เทิดไท้องค์ราชัน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาปี 2562 โดยพร้อมใจสวมเสื้อเหลือง และชุดจิตอาสาพระราชทาน เพื่อแสดงความจงรักภักดีและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

สำหรับในช่วงเช้าวันนี้มีกิจกรรมทั้งหมด 3 กิจกรรมด้วยกัน กิจกรรมแรก พิธีถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ถวายพระพรชัยมงคล นำโดย อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ ถวายความเคารพและเปิดกรวยธูปเทียนแพถวายราชสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว กล่าวถวายราชสดุดีและถวายพระพรชัยมงคล และนำบุคลากร ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี หลังจากนั้นเป็นกิจกรรมปลูกต้นไม้เทิดไท้องค์ราชันย์ โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รับมอบต้นไม้จำนวน 1,999 ต้น จาก ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา และรับมอบป้ายจราจร จาก ผู้แทนบริษัทโตโยต้าพะเยา (1994) ผู้จำหน่าย โตโยต้า จำกัด หลังจากนั้น อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา นำคณะผู้บริหาร บุคลากร นิสิต ร่วมกันปลูกต้นไม้นานาชนิด จำนวน 1,999 ต้น ณ บริเวณลานจอดรถอาคารหอพักแพทย์ และพยาบาลศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th
2/8/2562 11:39:47น. 194