15/10/2562 16:54:53น. 610
สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์,คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์,ร่วมกับศิษย์เก่า,จัดกิจกรรม,UP,ECON,CONNECT,ครั้งที่,1,

ในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา สาขาสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ ร่วมกับศิษย์เก่า จัดกิจกรรม UP ECON CONNECT ครั้งที่ 1 นำโดย ดร.ปิยะพงษ์ แสงแก้ว ประธานหลักสูตรสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กำธร ธรรมพิทักษ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ จัดกิจกรรม UP ECON CONNECT ครั้งที่ 1 ณ ห้อง UB002 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา

เนื่องจากสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา มีด้านการจัดการเรียนการสอน และสรรค์สร้างบัณฑิตมากกว่า 10 รุ่น ซึ่งล้วนแต่เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ สาขาเศรษฐศาสตร์ได้ให้ความสำคัญกับศิษย์เก่าของสาขา จึงได้กำหนดการพัฒนาระบบศิษย์เก่า ให้เป็นระบบที่สร้างความความสัมพันธ์ให้กับศิษย์เก่าสาขา คณะ และนิสิตปัจจุบันอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน เพื่อก่อให้เกิดผลสำเร็จในการประสานประโยชน์ ตลอดจนการมีส่วนร่วมในการพัฒนานิสิต สาขาเศรษฐศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ และมหาวิทยาลัยพะเยา สาขาเศรษฐศาสตร์จึงได้จัดโครงการ UP ECON CONNECT ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์สาขา คณะ และมหาวิทยาลัย ต่อศิษย์เก่า นิสิตปัจจุบัน และบุคคลทั่วไป โดยบัณฑิตเหล่านี้ได้นำเอาความรู้และความสามารถมาพัฒนาชุมชน สังคมและประเทศชาติอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นโอกาสอันดีที่ศิษย์เก่าของคณะจะได้กลับมาเยี่ยมเยียนคณะและมหาวิทยาลัย เพื่อร่วมชื่นชมพัฒนาการและก้าวหน้าของคณะและมหาวิทยาลัย ทั้งทางด้านสถานที่ การเรียนการสอน และการค้นคว้าวิจัย และเพื่อให้ศิษย์เก่าได้มีความภาคภูมิใจในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาให้สาขา คณะและมหาวิทยาลัย เติบโตและแข็งแกร่ง รวมถึงสร้างความรักและความสามัคคีให้เกิดขึ้นระหว่างศิษย์เก่า นิสิตปัจจุบัน และสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ และมหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ปกบวร พูลเกษร ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม
ข้อมูล/ข่าว :    ปกบวร พูลเกษร ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
15/10/2562 16:54:53น. 610