แชร์ Twitter   
2328
  

     เริ่มแล้ว การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 47 รอบคัดโซน ม.พะเยารับเจ้าภาพ

เริ่มแล้ว,การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ,ครั้งที่,47,รอบคัดโซน,ม.พะเยารับเจ้าภาพ

เริ่มแล้ว การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือกภาคเหนือ ซึ่งปีนี้ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งกีฬาฯ ในระหว่างวันที่ 10 – 15 พฤศจิกายน 2562 โดยมหาวิทยาลัยในเขตภาคเหนือเข้าร่วม 14 สถาบันได้แก่ 1.มหาวิทยาลัยนเรศวร 2.มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย  3.มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ 4.มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ 5.มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 6.มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ 7.มหาวิทยาลัยพายัพ 8.มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ 9.มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร 10.มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 11.มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 12.มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม 13.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา 14. มหาวิทยาลัยพะเยา (เจ้าภาพ) โดยมี 7 ชนิดกีฬาที่ร่วมชิงชัยได้แก่ กีฬาบาสเก็ตบอล , กีฬาฟุตบอล , กีฬาวอลเล่ย์บอล , กีฬาวอลเลย์บอลชายหาด , กีฬาเซปักตะกร้อ , กีฬาฟุตซอล ,  กีฬาเปตอง เพื่อคัดเลือกนักกีฬาในแต่ละมหาวิทยาลัย เป็นตัวแทนในการเข้าแข่งในรอบระดับประเทศ ซึ่งในปีนี้มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นเจ้าภาพหลักในการแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (เดอะ ซันเกมส์)  ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10 – 19 มกราคม 2563 นี้

ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า “ในนามมหาวิทยาลัยพะเยา ขอต้อนรับนักกีฬา จากทุกสถาบันในเขตภาคเหนือ ที่ร่วมเข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 รอบคัดเลือกภาคเหนือ ซึ่งมหาวิทยาลัยพะเยา ได้เตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาให้มากที่สุด ทั้งในเรื่องของสนามการแข่งขัน ชุดปฐมพยาบาลจากศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา การอำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทางไปแต่ละสนามโดยเราจะมีเว็บไซต์ https://www.up.ac.th/th/map_sg.aspx  เพื่อนำทางท่านไปตามสนามการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ สำหรับมหาลัยไหนที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวก หรือ สอบถามข้อมูลด้านอื่น ทางมหาวิทยาลัยพะเยาเตรียมเจ้าหน้าประจำจุดในแต่ละสนามการแข่งขันไว้อีกด้วย

สำหรับท่านไหนสนใจอยากจะเข้ามาชม มาเชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬาในแต่ละสถาบัน สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา และนอกจากนี้เรายังได้รับความร่วมมือที่ดีจากทางโรงเรียนพะเยาพิทยาคม ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องของสนามการแข่งกีฬาบาสเก็ตบอลอีกด้วย ในส่วนของสรุปผลการแข่งขันทุกท่านสามารถติดตามได้ที่ http://www.dsq.up.ac.th/thesungames/ภาพ :   เครือข่ายกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย   
ข้อมูล/ข่าว :    ณรงค์ วงค์ไชย งานประชาสัมพันธ์   
เพิ่มข่าวโดย :   narong.wo@up.ac.th   วันที่/เวลา :11/11/2562 11:43:58

Print Friendly and PDF

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน