แชร์ Twitter   
1410
  

เจ้าภาพ ทีมวอลเลย์บอลชาย ม.พะเยา กับแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา

เจ้าภาพ,ทีมวอลเลย์บอลชาย,ม.พะเยา,กับแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา

“การออกกำลังกาย คือ ยารักษาโรคที่ดีที่สุด” หนึ่งในประโยคที่นักกีฬาวอลเลย์บอลชาย ทีมจากมหาวิทยาลัยพะเยา สกรรจ์ รวมสุข ตำแหน่งผู้เล่นบีหลังผู้เล่นหมายเลข4 ปัจจุบันเรียนอยู่คณะ วิทยาศาสตร์ สาขา วิทยาศาสตร์การออกกำลังกายและการกีฬา มหาวิทยาลัยพะเยา ความโดดเด่นที่เป็นคนลักษณะรูปร่างสูง จึงเหมาะที่จะเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของมหาวิทยาลัย สกรรจ์ กล่าวว่า “แรงบันดาลใจในการเล่นวอลเลย์บอลคือ เพื่อพัฒนาความสามารถของตัวเอง และการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลยัง ทำให้ฝึกการทำงานเป็นทีม และเรียนรู้ร่วมกับผู้เล่นจากต่างคณะ/สาขา ทำให้เรานอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว การได้มาพบปะพูดคุย ระหว่างการฝึกซ้อมทำให้เกิดมิตรภาพที่ดี และ ในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่47 รอบคัดเลือกภาคเหนือ ที่มหาวิทยาลัยพะเยาเป็นเจ้าภาพ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้พัฒนาฝีมือ ในการแข่งขันกับมหาวิทยาลัยอื่น แต่อย่างไรก็ตาม การแข่งขันย่อมมีแพ้ มีชนะ แต่ท้ายที่สุดแล้ว การที่ได้พิสูจน์ความสามารถตนเอง ทำให้เราได้ประสบการณ์ในการแข่งขันและได้มิตรภาพที่ดีจากเพื่อนต่างมหาวิทยาลัยอีกด้วย”


ณัฏฐ์นนท์ เสมอใจ ตำแหน่งผู้เล่นหัวเสา (Outside Hitter )อีกหนึ่งผู้เล่นที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการใช้สรีระร่างกายในการเทคตัวขึ้นตบที่อยู่กลางอากาศได้นาน นอกจากจะเป็นผู้เล่นที่ฝีมือดีแล้ว การที่กระตุ้นและประคองเพื่อนในทีม ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ผู้เล่นในสนามได้เตรียมพร้อมกับคู่ต่อสู้อยู่ตลอดเวลา ณัฏฐ์นนท์ กล่าวว่า “เป้าหมายคือได้เป็นตัวแทนเข้าไปแข่งขันในรอบมหกรรมและรอบระดับประเทศ อีกทั้งจะนำความรู้ความสามารถของตนเองไปเผยแพร่ให้กับคนที่สนใจในกีฬาวอลเลย์บอล เช่น การเป็นโค้ช และบอกต่อรุ่นน้อง หรือรุ่นต่อไป เพื่อแชร์ประสบการณ์ในการเป็นนักกีฬาในสนาม การวางเกมส์อย่างไร ที่จะสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ แต่ที่สุดแล้ว การมีน้ำใจเป็นนักกีฬา นั้นสำคัญที่สุดในการแข่งขันกีฬา ถึงวันนี้จะได้หรือไม่ได้เข้ารอบก็แล้วแต่ แต่สิ่งสำคัญคือการได้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันที่ดี และพร้อมที่จะฝึกฝนตัวเองอยู่ตลอดเวลา ”


ปัจจุบัน ทีมวอลเลย์บอลชายมหาวิทยาลัยพะเยา โดย โค้ชผู้ฝึกสอน  ดร.ก.รวีวุฒิ ระงับเหตุอาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ ที่ติดชิดขอบสนามทุกครั้งเมื่อนักกีฬาลงสนาม นอกจากจะเป็นโค้ชที่คอยให้กำลังใจนักกีฬาแล้ว ยังเป็นอาจารย์ที่เป็นที่รักของนักกีฬา และ นิสิตอีกหลายๆคนอีกด้วย ซึ่งในวันศุกร์15 พฤศจิกายน 62 วอลเลย์บอลชายนัดสุดท้าย มหาวิทยาลัยพะเยา จะพบกับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สำหรับท่านใดอยากจะเข้ามาเป็นกำลังใจให้นักกีฬา สามารถเข้ามาชมได้ที่ อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา เริ่มแข่งตั้งแต่เวลา 09.30 น.เป็นต้นไป อย่าลืมไปชม ไปเชียร์ ติดขอบสนามได้เลยนะคะ รับรองการันตรีความสนุกอย่างแน่นอน
ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์ / เครือข่ายกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย   
ข้อมูล/ข่าว :    ณรงค์ วงค์ไชย งานประชาสัมพันธ์   
เพิ่มข่าวโดย :   narong.wo@up.ac.th   วันที่/เวลา :14/11/2562 14:52:34

Print Friendly and PDF

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน