Reinventing University System

15/3/2563 14:08:40น. 232
Reinventing University System UP.

วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2563 เวลา 10.00 น. มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับ ศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล  รองปลัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รองศาสตราจารย์ ดร.พีระพงศ์ ทีฆสกุล ประธานคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ทีมผู้บริหารพร้อมคณะ จากกระทรวงอุดมศึกษาฯ โดยมีรองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและสารสนเทศ มหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณะผู้บริหารและคณะจากกระทรวงอุดมศึกษาฯ และคณะผู้บริหารผู้เข้าร่วมประชุมมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าสู่โครงการประชุมสัมมนาโครงการพลิกโฉมระบบการอุดมศึกษาของไทย (Reinventing University System) โดยโครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อ ปฏิรูประบบบริหารจัดการ กำกับดูแล และพัฒนาระบบอุดมศึกษาในภาพรวม ปฏิรูปกลไกการเงินและงบประมาณการอุดมศึกษา พัฒนาและปรับปรุงระบบนิเวศให้เอื้อต่อการผลิตและพัฒนาบัณฑิตที่มีคุณภาพสูง ตอบโจทย์ความต้องการประเทศได้มากขึ้น ส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพนักศึกษา เสริมสร้างความรู้และทักษะทางอาชีพให้พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตการพัฒนาระบบนิเวศนวัตกรรมของสถาบันอุดมศึกษา พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน สนับสนุนมหาวิทยาลัยเพื่อส่งเสริมการสร้างผู้ประกอบการ และ พัฒนาความเป็นผู้ประกอบการ สร้างเสริมและการเคลื่อนย้ายบุคลากรศักยภาพสูงเพื่อช่วยสร้างความเข้มแข็งให้ภาคเศรษฐกิจ สังคม และชุมชนของประเทศไทย

ภาพ :   ว่าที่ ร.ต.อุกฤษณ์ กัณธะคำ
ข้อมูล/ข่าว :    ว่าที่ ร.ต.อุกฤษณ์ กัณธะคำ
เพิ่มข่าวโดย :   ukrit.ka@up.ac.th
15/3/2563 14:08:40น. 232