คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมจัดรายการวิทยุ อสมท.พะเยา คลื่นความถี่ FM97.25 MHz. ในประเด็นเรื่อง “บทบาทและความสำคัญของวิทยาการข้อมูล ในปัจจุบัน

30/10/2563 15:43:41น. 1140
ICT UP ร่วมจัดรายการวิทยุ อสมท.พะเยา
         เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ณ สถานีวิทยุกระจายเสียง อสมท.จังหวัดพะเยา อำเภอเมืองพะเยาจังหวัดพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ดร.สุวิชยะ รัตตะรมย์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ พร้อมด้วย ดร.กนกวรรธ เซี่ยงเจ็น ประธานหลักสูตรวิทยาการข้อมูลและการวิเคราะห์ และอาจารย์เกียรติกุล สุขสมสถาน อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ร่วมจัดรายการทางคลื่นวิทยุ FM97.25 MHz อสมท.พะเยา ในประเด็นเรื่อง “บทบาทและความสำคัญของวิทยาการข้อมูลในปัจจุบัน และ ประเด็นเรื่อง “การเปิดหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการวิเคราะห์ (หลักสูตรใหม่ เปิดรับนิสิตในปีการศึกษา 2564)” เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หลักสูตรใหม่ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมในยุคดิจิทัลนี้ และยังเป็นอาชีพใหม่ที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดงานด้านไอที จบไปมีงานรองรับหลากหลายด้าน ทั้ง นักวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analyst) วิศวกรปัญญาประดิษฐ์ (ML Engineer) วิศวกรข้อมูล (Data Engineer) และนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist) เป็นต้น โดยจะเปิดรับสมัครในปีการศึกษา 2564 นี้

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
30/10/2563 15:43:41น. 1140