คณะศิลปศาสตร์มอบผลงานสื่อนวัตกรรมจากการบูรณาการพันธกิจวิชาการและบริการวิชาการ

16/4/2564 16:21:25น. 175

เมื่อวันพุธที่ 7 เมษายน 2564 คณะผู้บริหารคณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผศ.ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดี รศ.พูนพงษ์ งามเกษม ผู้ทรงคุณวุฒิ ผศ.ดร.คมกฤช ตาชม รองคณบดีฝ่ายวิชาการ รศ.ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย ดร.รัตนา ยาวิเลิง รองคณบดีฝ่ายบริหาร อาจารย์ณัฐวร วงศ์จิตราทร รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต และ ดร.วัชรินทร์ แก่นจันทร์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ ได้มอบผลงานสื่อนวัตกรรมจากการบูรณาการพันธกิจและบริการวิชาการ ให้กับองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา โดยมีตัวแทนผู้รับมอบ คือ คุณคมขำ อัตโถปกรณ์ คุณธวัช สุทธวงค์ และ คุณนัฐนที ศรีวิราช ณ อาคารสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา โดยผลงานนวัตกรรมประกอบด้วย

1. นวัตกรรมนิทานชุมชนสองภาษา รับผิดชอบโดย ผศ.ดร.คมกฤช ตาชม จำนวน 120 เล่ม นิทานชุมชนภาษาอังกฤษ

จำนวน 50 เล่ม และนิทานตำนานพื้นบ้านภูกามยาว จำนวน 50 เล่ม รวมทั้งหมด 220 เล่ม

2. โปรแกรมประยุกต์ภาษาดี ผ่าน Application เด็ก 2 ภาษา ทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ รับผิดชอบโดย

รศ.ดร.ผณินทรา ธีรานนท์

3. ตัวอย่างการออกแบบบรรจุภัณฑ์พร้อมการแปลภาษา รับผิดชอบโดย ดร.วัชรินทร์ แก่นจันทร์

โดยผลงานนวัตกรรมทั้ง 3 ผลงาน ได้รับการสนับสนุนทุนภายใต้การบูรการพันธกิจด้านการวิจัยและบริการวิชาการประกอบด้วย

1. ทุนพัฒนาสื่อต้นแบบโดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

2. ทุนสนับสนุนโครงการการวิจัยคณะศิลปศาสตร์

3. ทุนสนับสนุนการวิจัยจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)

ข้อมูล : ผศ.ดร.คมกฤช ตาชม / ดร.วัชรินทร์ แก่นจันทร์ / รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา   ธีรานนท์

ภาพ / ข่าว : นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะศิลปศาสตร์

เว็บไซต์คณะศิลปศาสตร์ : http://libarts.up.ac.th/
Facebook อัลบั้มภาพเพิ่มเติม :

ภาพ :   นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
ข้อมูล/ข่าว :    คณะผู้บริหารผู้รับผิดชอบโครงการ / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
16/4/2564 16:21:25น. 175

#คณะศิลปศาสตร์