วิทยาลัยการศึกษา ร่วมกิจกรรม “ต๋ามประทีปปูจา ลอยกระทงขมาสายนที สืบสานป๋าเวณียี่เป็ง”

19/11/2564 10:37:33น. 72

เมื่อวันพุธที่ 17 พฤศจิกายน 2564 วิทยาลัยการศึกษา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ นพรัก คณบดีวิทยาลัยการศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหารและหัวหน้างาน ร่วมกิจกรรม “ต๋ามประทีปปูจา ลอยกระทงขมาสายนที สืบสานป๋าเวณียี่เป็ง” มหาวิทยาลัยพะเยา สืบสานประเพณี ดีกับสิ่งแวดล้อม เพื่อมุ่งเน้นการอนุรักษ์ ฟื้นฟู ทำนุบำรุงศิลปะ วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น ตลอดจนยกระดับองค์ความรู้ทางศิลปและวัฒนธรรม สู่งานสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์ (Cultural Enterprise) และความเป็นสากล ตามแนวการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals) โดยได้ร่วมกิจกรรมประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ หล่อผางประทีป และร่วมลอยกระทง ณ ลานเอนกประสงค์ หลังอาคารสำนักงานอธิการบดี

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
19/11/2564 10:37:33น. 72