มหาวิทยาลัยพะเยาเข้าร่วมการประชุมวิชาการ ทุนสนับสนุนโครงการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยด้วยงานวิจัย

10/5/2567 9:55:28น. 655
       วันที่ 9 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดิมหาวิทยาลัยพะเยา กองบริหารงานวิจัย และนักวิจัยมหาวิทยาลัยพะเยาได้เข้าร่วมการประชุมวิชาการ ทุนสนับสนุนโครงการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยด้วยงานวิจัย ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อนำเสนอผลการดำเนินกิจกรรมภายใต้ทุนสนับสนุนโครงการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือ เพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยด้วยงานวิจัย โดยได้ร่วมกันพัฒนาหัวข้อวิจัยเพื่อตอบโจทย์ท้าทายของชุมชนและสังคม ซึ่งมีข้อตกลงร่วมกันจากคู่มหาวิทยาลัยในการให้ทุนวิจัยร่วมกัน โดยแต่ละโครงการวิจัยจะเชิญนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยนำในต่างประเทศเข้าร่วมโครงการเพื่อให้งานวิจัยมีคุณภาพในระดับนานาชาติ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงและตอบสนองความต้องการการแก้ปัญหาของสังคมสมัยใหม่ และส่งเสริมให้เกิดเครือข่ายวิจัยระดับท้องถิ่นสู่เครือข่ายวิจัยระดับนานาชาติ และมีเป้าหมายให้เกิดผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคม
       ภายในงานมหาวิทยาลัยพะเยาได้ร่วมนำเสนอผลการดำเนินงานโครงการวิจัยเรื่อง “การสร้างคุณค่าร่วมเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์พื้นที่ยอด-ภูลังกาชายแดนจังหวัดน่านและพะเยา” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ ปั้นบำรุงกิจ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ดร.นิรมล พรมนิล มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นผู้นำเสนอ ทั้งนี้เครือข่ายมหาวิทยาลัยได้มีการหารือเพิ่มเติมเพื่อสร้างความร่วมมือและขยายผลโครงการในระยะต่อไป

ภาพ :   จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ข้อมูล/ข่าว :    ธนภัทร นวลศรี
เพิ่มข่าวโดย :   thanaphat.no@up.ac.th
10/5/2567 9:55:28น. 655