ผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา และนิสิตชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้เข้าร่วมพิธี ลงนามประกาศเจตนารมณ์การลด เลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว...

15/9/2565 11:34:20น. 719
University of Phayao
วันที่ 14 กันยายน 2565 ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต และตัวแทนนิสิตชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าร่วมพิธีลงนามประกาศเจตนารมณ์การลด เลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว (Single-use Plastic) โดยมี นายวราวุธ ศิลปอาสา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นประธานในการสร้างร่วมมือกับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศในการลด เลิกใช้พลาสติก แบบใช้ครั้งเดียว ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ณ โรงแรมแกรนริชมอนต์ จ.นนทบุรี

โดย นิสิตชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถือได้ว่าเป็นผู้นำนิสิตในการขับเคลื่อนกิจกรรมรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ สร้างความรู้ความเข้าใจในการมีส่วนร่วม “ ลดรับ ลดให้ ลดใช้” ถุงพลาสติก โดยการเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถใช้ซ้ำได้ เช่น ถุงผ้า กระเป๋า เป้ ย่าม ตระกร้า กล่องข้าว และปิ่นโต เป็นต้น ภายในคณะ และมหาวิทยาลัย สู่การแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกต่อไป


   

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   นางสาวจิราภรณ์ ไชยสาร   
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวจิราภรณ์ ไชยสาร   
เพิ่มข่าวโดย :   surasak.ja@up.ac.th   
15/9/2565 11:34:20น. 719
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2023

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน