นักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ จัดกิจกรรมสร้างสรรค์เมนูอัตลักษณ์ด้วย “ปลานิลพรีเมียม” จังหวัดพะเยา

2/12/2565 9:41:42น. 636
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

อาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ ประธานหลักสูตรการตลาดดิจิทัล และดร.กิตติศักดิ์ ศรีไพโรจน์ อาจารย์ประจำหลักสูตรการตลาดดิจิทัล จัดกิจกรรมสร้างสรรค์เมนูอัตลักษณ์ด้วย “ปลานิลพรีเมียม” จังหวัดพะเยา ภายใต้โครงการวิจัย “การสร้างการรับรู้และมูลค่าใหม่ด้วยเครือข่ายความร่วมมือในธุรกิจปลานิล จังหวัดพะเยา” ซึ่งมี ผศ.ดร. นัทธิ์ธนนท์ พงษ์พานิช เป็นหัวหน้าแผนโครงการวิจัย โดยไดรับการสนับสนุนทุนวิจัยจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.)

 

โดยได้รับเกียรติจากคุณธนภัทร สุยาว (เชฟเฟิร์ส) แชมป์มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ซีซั่น 2 มาร่วมพัฒนาและออกแบบเมนูอาหารซิกเนเจอร์ด้วยปลานิลพรีเมียมแปรรูป จากกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิลเชิงพาณิชย์กลุ่มบ้านปลาฟาร์ม ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นปลานิลที่ไร้กลิ่นโคลน มีโปรตีนสูง เนื้อแน่น

 

โดยมีผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าร่วมสร้างสรรค์เมนูอัตลักษณ์ในครั้งนี้จำนวน 6 ร้าน ได้แก่ บ้านปลาคาเฟ่  ครัวออโรรา  U&Steak พะเยา  เฮียอู๊ดข้าวต้มโต้รุ่ง ครัวเข้าท่า  นิทานบ้านต้นไม้ และบ่อปลาบ้านครูไท ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัดพะเยา

 

ผลจากการร่วมพัฒนาเมนูซิกเนเจอร์ทำให้เกิดเมนูใหม่ 10 รายการ ที่ไม่เคยถูกนำเสนอในร้านอาหารใดมาก่อนในจังหวัดพะเยา โดยคาดหวังว่าอาหารเมนูซิกเนเจอร์จะมีนักท่องเที่ยวมาที่จังหวัดพะเยามากขึ้น และคนพะเยาเกิดการรับรู้ถึงปลานิลพรีเมียม คุณภาพสูง ของกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงปลานิลเชิงพาณิชย์กลุ่มบ้านปลาฟาร์ม ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมืองพะเยาจังหวัดพะเยา มากยิ่งขึ้นด้วย     

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   สาขาการตลาดดิจิทัล   
ข้อมูล/ข่าว :    สาขาการตลาดดิจิทัล   
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th   
2/12/2565 9:41:42น. 636
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2023

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน