การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ The Asian Political and International Studies Association (APISA) : APISA2023

5/7/2566 18:05:59น. 1052
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

ตัวแทนคณาจารย์จากคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ผศ.ดร.น้ำทิพย์ เสมอเชื้อ รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมวิชาการ ผศ.ดร.อรรถสิทธิ์ เมืองอินทร์ และ ผศ.อักษราภัค ชัยปะละ เข้าร่วมประชุมวิชาการและนำเสนอผลงาน ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ The Asian Political and International Studies Association (APISA) : APISA2023 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 ภายใต้หัวข้อ “Annual Congress Towards New Modalities of Governance in Asia: E-democracy, Civil Society, and Human-Centred Policymaking”

โดยคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดงาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน ถึง 1 กรกฎาคม 2566 Merdeka Tower Business Center (MTBC), Warmadewa College บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

หัวข้อการนำเสนอประกอบด้วย

1. Dealing with Dilemma: Thailand’s Policies Toward International Labor Migration (ผศ.ดร.น้ำทิพย์ เสมอเชื้อ)

2. The Reasons for the Resilience of Prayut Chanorcha’s Regime (ผศ.ดร.อรรถสิทธิ์ เมืองอินทร์)

3. Transforming Thai-Laos Relations: The ASEAN Phenomenon and Border Development in Phayao Province (ผศ.อักษราภัค ชัยปะละ)

การเข้าร่วมประชุมวิชาการระดับนานาชาติครั้งนี้ สร้างโอกาสในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระดับภูมิภาค และเป็นการสร้างเครือข่ายทางวิชาการด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ความมั่นคงแห่งภูมิภาค การกำหนดนโยบาย และภูมิทัศน์ทางการเมือง

ภาพ :   ผศ.ดร.น้ำทิพย์ เสมอเชื้อ
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.น้ำทิพย์ เสมอเชื้อ
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
5/7/2566 18:05:59น. 1052