คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมเป็นวิทยากรโครงการให้ความรู้ ทางกฎหมายแก่ประชาชนในหัวข้อ "การขายฝากจำนำ จำนอง ที่ดิน ครอบครัว มรดก การกู้ยืมเงิน"

26/7/2566 10:37:07น. 901

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2566 คลินิกกฎหมายคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ดร.กันตพงศ์ แสงพวง และ ดร.ถิรวรรณ กลางณรงค์ อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ ได้เข้าร่วมเป็นวิทยากรโครงการเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมายแก่ประชาชนตำบลเจริญราษฎร์ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ณ ศาลาการเปรียญวัดพระธาตุมุงเมือง บ้านสันม่วงใหม่ หมู่ที่ 6 ตำบลเจริญราษฎร์ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา จัดโดย ศูนย์ยุติธรรมชุมชนตำบลเจริญราษฎร์ โดยได้ดำเนินการบรรยายความรู้ด้านกฎหมาย ในหัวข้อ กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ เรื่อง การขายฝากจำนำ จำนอง ที่ดิน ครอบครัว มรดก การกู้ยืมเงิน,พระราชบัญญัติห้ามเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา พ.ศ. 2560 และพระราชบัญญัติทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558  ให้กับคณะผู้บริหารสมาชิกสภาเทศบาล กำนันและผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน ประขาชนตำบลเจริญราษฎร์ทุกหมู่บ้าน พนักงาน ลูกจ้างเทศบาลตำบลเจริญราษฎร์ และคณะกรรมการศูนย์ยุติธรรมชุมชนตำบลเจริญราษฎร์ จำนวน 100 คน เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้ทางกฎหมาย และเพื่อให้คณะกรรมการศูนย์ยุติธรรมชุมชนตำบลเจริญราษฎร์ได้มีบทบาทในการดำเนินการขับเคลื่อนศูนย์ยุติธรรมชุมชนให้สอดคล้องตามนโยบายของกระทรวงยุติธรรมต่อไป

ภาพ :   นิตต์อลิน ภูริชอุดมอังกูร
ข้อมูล/ข่าว :    นิตต์อลิน ภูริชอุดมอังกูร
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
26/7/2566 10:37:07น. 901