ผู้บริหาร คณะ ICT ร่วมประชุมใหญ่สามัญประจําปีสมาคมสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

4/9/2566 13:50:37น. 485
            เมื่อวันศุกร์ที่ 1 กันยายน 2566 ผู้ช่วยศาสาตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราพร ไชยวงศ์สาย รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจําปีสมาคมสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ณ คณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม
              โดยมีวาระสำคัญ อาทิ การรายงานความก้าวหน้าผลดําเนินการ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2566 ซึ่งได้รับการพิจารณาข้อเสนอการจัดการศึกษาที่แตกต่างจากมาตรฐานการอุดมศึกษา (Sandbox) จากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งเป็นหลักสูตรที่จัดร่วมกันภายใต้สมาคมสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ, การจัดอบรมโครงการ Data Science ร่วมกับ สถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ (GDBi) ซึ่งคณะ ICT มหาวิทยาลัยพะเยาเข้าร่วมจัดอบรมเป็นปีที่ 2 นอกจากนี้ยังหารือเกี่ยวกับการเป็นเจ้าภาพร่วมการจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติและระดับชาติ The 7th International and the 15th National Conference on Information Technology (InCIT 2023 and NCIT 2023) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 17 พฤศจิกายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อีกทั้งยังหารือเรื่องการรวมกลุ่มกันของมหาวิทยาลัยสมาชิกในการแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการประกันคุณภาพการศึกษาทั้งในระดับหลักสูตร (AUN-QA) และระดับคณะ (EdPEx)

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
4/9/2566 13:50:37น. 485