ชุมชนกาดหล่ายต้า ได้รับรางวัลระดับ Platinum ในการประกวดรางวัลสนับสนุนพื้นที่การเรียนรู้ Learning Space 2023

12/9/2566 13:50:34น. 853
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

นักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ โดย ดร.จารุวรรณ โปษยานนท์ อาจารย์ประจำหลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรม (ผู้ช่วยอธิการบดี) ได้ส่งผลงานชุมชนกาดหล่ายต้า : พื้นที่ดำเนินการ กาดหล่ายต้า ชุมชนแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นพื้นที่ดำเนินโครงการชุมชนนวัตกรรม เข้าร่วมกิจกรรม Pitching การประกวดรางวัลสนับสนุนพื้นที่การเรียนรู้ Learning Space 2023 ซึ่งกิจกรรมเป็นที่สอดรับยุทธศาสตร์ด้านการบริการวิชาการด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดเป้าหมาย หรือ Super KPI ของมหาวิทยาลัย เพื่อส่งเสริมให้เกิดการสร้างพื้นที่การเรียนรู้สำหรับคนทุกช่วงวัย โดยกิจกรรมการประกวดรางวัลสนับสนุนพื้นที่การเรียนรู้ (Learning Space) ซึ่งจัดโดยกองบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม กล่าวเปิดกิจกรรม

ดร.จารุวรรณ โปษยานนท์ ได้นำชุมชนกาดหล่ายต้าคว้ารางวัลระดับ Platinum มาครองโดยรางวัลสนับสนุนพื้นที่การเรียนรู้ดังกล่าว พิจารณาจากผลการดำเนินงานที่โดดเด่น ความสามารถในการบริหารจัดการ ทำให้เกิดผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงหรือการพัฒนาในด้านต่าง ๆ โดยจะใช้เกณฑ์การตัดสินที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือรูปแบบการบริหารจัดการ Learning space และ จุดเด่น และผลกระทบ (Impact) ของ Learning space โดยผลการพิจารณารางวัล ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ดังนี้

1.ศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม

2.รองศาสตราจารย์ ดร.พีรเดช ทองอำไพ ผู้อำนวยการสถาบันคลังสมองของชาติ

3.คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช นักวิชาการอิสระ

4.คุณอัษฎากรณ์ ฉัตรานันท์ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา

5.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้

6.รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี

7.นางสาวอัญชลี เทียมคีรี ผู้อำนวยการกองบริหารงานวิจัย

ภาพ :   กองบริหารงานวิจัย
ข้อมูล/ข่าว :    วงเดือน ศักดิ์บุญเรือง
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
12/9/2566 13:50:34น. 853