คณะนิติศาสตร์จัดแสดงผลงานวิจัยทางกฎหมายแบบโปสเตอร์ของนิสิตคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Legal Research Expo)

18/10/2566 16:40:35น. 1094
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 คณะนิติศาสตร์ได้จัดกิจกรรมการแสดงและประกวดผลงานวิจัยทางกฎหมายแบบโปสเตอร์ (2nd UP Legal Research Expo) ของนิสิตในรายวิชาระเบียบวิธีวิจัยครั้งที่ 2 ณ อาคารเรียนรวมหลังเก่า มหาวิทยาลัยพะเยา มีการนำเสนอและให้ข้อแนะนำโดยคณะกรรมการทั้งสิ้น 17 โครงการ ครอบคลุมประเด็นทางกฎหมายด้านสังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม โดยมีทีมที่ได้รับรางวัล ดังนี้ ประกาศผลรางวัล การจัดแสดงผลงานวิจัยทางกฎหมายแบบโปสเตอร์ของนิสิตคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา (UP Legal Research Expo) รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ - มาตรการทางกฎหมายในการควบคุมสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยเปรียบเทียบกับต่างประเทศ: กรณีศึกษาสุนัข รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ - ปัญหาการจำกัดสิทธิเสรีภาพ: กรณีห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ - มาตรการภาษีที่เกี่ยวข้องกับสุราและการป้องกันการผูกขาดของกลุ่มนายทุน รางวัลชมเชย ได้แก่ - ปัญหาทางกฎหมายสิ่งแวดล้อมระหว่างประเทศ: กรณีศึกษาหมอกควันข้ามแดน

ภาพ :   คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    กฤตพร จุใจ
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
18/10/2566 16:40:35น. 1094