Meeting of the Mind 2024

10/1/2567 11:07:48น. 275
Meeting of the Mind 2024
วิทยาเขตเชียงราย นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา ผู้อำนวยการ พร้อมด้วยบุคลากรเข้าร่วมโครงการ Meeting of the Mind ปีที่ 13 ของมหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างคณะผู้บริหารและบุคลากร วันที่ 9 มกราคม 2567 ณ ห้อง UB 003 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์

งาน Meeting of the Mind ปีที่ 13 นี้ มาด้วยแนวคิด พฤกษานานาพรรณ งามล้ำคำมอกหลวง (Dazzling Khammok Luang & Floral Delights Party) ซึ่งคำมอกหลวง (Gardenia Sootepensis Hutch.) เป็นต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยพะเยา ลักษณะเป็นไม้ต้นขนาดกลางสูงประมาณ 15 เมตร มีดอกสีเหลืองสด โคนดอกเป็นหลอดยาว ปลายแผ่บานเป็น 5 กลีบ ขนาดกว้าง 5-7.5 ซม. และดอกบานในช่วงกลางคืนมีกลิ่นหอมเย็น พอแดดแก่ ๆ ก็จะเริ่มร่วง

ในงาน Meeting of the Mind 2024 นี้ บุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยาร่วมแต่งกายด้วยผ้าไทยในชุดไทยหลากสี โดยส่วนใหญ่ใส่ชุดสีเหลืองเพื่อร่วมอนุรักษ์และเผยแพร่ความสำคัญของดอกคำมอกหลวง ในฐานที่เป็นต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยพะเยา อีกด้วย

ในงานเปิดโอกาสให้คณะ กอง ศูนย์ และส่วนงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยได้แบ่งปันอาหาร เครื่องดื่มชนิดต่างๆซึ่งล้วนแต่แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ความรักสามัคคีในหมู่คณะ และวิทยาเขตเชียงรายได้นำน้ำดื่มเพื่อสุขภาพออกซุ้มให้บริการด้วย นับเป็นการเพิ่มสีสันและ บรรยากาศในงานให้เป็นไปอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางความหลากหลายของซุ้มบริการอาหารและเครื่องดื่มของหน่วยงานต่าง ๆ การขับกล่อมบทเพลงจากวงดนตรีสาขาวิชาดุริยางคศาสตร์สากล คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ การประกวด ธิดาล้ำคำมอกหลวง การแสดง UP’s Got Talent รวมถึงการรับมอบของที่ระลึกจากท่านอธิการบดีและการจับฉลากของขวัญจากผู้บริหาร หัวหน้างานของทุกหน่วยงาน อีกด้วย

ภาพ :   วิทยาเขตเชียงราย
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาเขตเชียงราย
เพิ่มข่าวโดย :   phanuphong.mo@up.ac.th
10/1/2567 11:07:48น. 275