วิศวกรรมศาสตร์ มพ. ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล ปลูกต้นดอกคำใต้ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

2/4/2567 15:43:04น. 209
วิศวกรรมศาสตร์ มพ. ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล ปลูกต้นดอกคำใต้ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า  กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 2 เมษายน 2567 ณ ลานอเนกประสงค์ชั้น 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 69 พรรษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยบุคลากรคณะ ร่วมแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบรมฉายาลักษณ์ โดยมีศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานพิธีถวายพระพรชัยมงคล เปิดกรวยถวายราชสักการะ อีกทั้งยังร่วมกันปลูกต้นดอกคำใต้ จำนวน 169 ต้น บริเวณข้างโรงอาหารอาคารภูกามยาว เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ฯ และเป็นการรักษาทรัพยากรป่าไม้ที่เหลือให้คงอยู่ เพิ่มออกซิเจนในอากาศช่วยในการลดสภาวะโลกร้อน

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
2/4/2567 15:43:04น. 209