ขอแสดงความยินดีกับนิสิตวิศวกรรมโยธา และนิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ คว้ารางวัลการแข่งขัน “BIM object Green Design Competition” 2022

28/9/2565 16:05:57น. 799
BIM object Green Design Competition
     คณะวิศวกรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา และนิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยพะเยา ในทีม Rainyday เข้าร่วมการแข่งขัน “BIM object Green Design Competition” 2022 เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 ณ ห้องประชุมแอมเบอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยรอบการตัดสิน 10 ทีมสุดท้าย จากทั้งหมด 75 ทีมทั่วประเทศ ทีม Rainyday จากมหาวิทยาลัยพะเยา ได้แก่ นายเกษตร อุตสม, นายพีรภัส สรรคชา, นางสาวเวธินี แก้วดวงดี โดยมี อาจารย์ฤทธิ์ทยุต ก้อนทอง และอาจารย์ปัณณพงศ์ กุลพัฒน์เศรษฐ เป็นผู้ควบคุมดูแล สามารถคว้ารางวัลมาครอง 4 รางวัล ได้แก่
1. รางวัลชมเชย BIMobject Green Design Competition 2022
2. รางวัล green material & sustainability
3. รางวัลพิเศษ การเลือกใช้วัสดุ ‘เหล็ก’ จากแปซิฟิกไพพ์ ในการออกแบบ
4. รางวัล Popular Vote
     จากความมุ่งมั่นของ BIMobjcct Thailand ที่จะเป็น Platfor ที่ช่วยส่งเสริมให้โลกแห่งการก่อสร้างมีความยั่งยืนด้วย Green Construction ซึ่งมีปัจจัยพื้นฐานสำคัญคือการนำกระบวนการBIM และเทคโนโลยีดีจิทัลมาใช้ ร่วมกับการเลือกใช้วัสดุ ก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และการก่อสร้างด้วยระบบ Modular
     BIMobject Thailand จึงได้จัดโครงการประกวดแบบ "BIMobject Green Design Competition 2022" ขึ้นเป็นปีแรกและยังเป็นการประกวดแบบ BIM ระดับประเทศครั้งแรกของประเทศไทย โดยได้รับการสนับสนุนจากหลากหลายองค์กรในวงการก่อสร้างในการเปิดประสบการณ์ สร้างองค์ความรู้ด้าน Green Construction ให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ในสาขาสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบและก่อสร้าง




facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์   
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์   
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th   
28/9/2565 16:05:57น. 799
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2023

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน