คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการวางแผนยุทธศาสตร์คณะศิลปศาสตร์ พ.ศ. 2567-2571

28/9/2566 14:53:23น. 510

เมื่อวันที่ 27-28 กันยายน พ.ศ. 2566 คณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้างาน และบุคลากรสายสนับสนุน ได้จัดโครงการวางแผนยุทธศาสตร์คณะศิลปศาสตร์ พ.ศ. 2567-2571 ณ ห้องประชุมคณะศิลปศาสตร์ (CE 14203) เพื่อปรับแผนยุทธศาสตร์ของคณะฯ โดยการนำแนวทางการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) มาใช้เป็นเครื่องมือในการออกแบบและปรับกระบวนการบริหารงานให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยพะเยา และแผนพัฒนาความเป็นเลิศมหาวิทยาลัยพะเยา

โดยกิจกรรมในภาคเช้า วันที่ 27 กันยายน ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่าเริงใจ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา บรรยายพิเศษเรื่อง “การปรับแผนยุทธศาสตร์คณะศิลปศาสตร์เพื่อการบริหารจัดการองค์กรแห่งความเป็นเลิศ (EdPEx)” ตลอดจนให้ความรู้ด้านแผนพัฒนาความเป็นเลิศ มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีงบประมาณ 2567- 2586 (ระยะ 20 ปี) การวิเคราะห์ SWOT ที่สำคัญต่อการดำเนินการ และการวางแผนการดำเนินการจาก SWOT โดยใช้ TOWS ในภาคบ่าย มีการจัดกิจกรรม KM โดยแบ่งกลุ่มตามพันธกิจของคณะ เพื่อให้ผู้บริหารและหัวหน้างาน ร่วมกันวิเคราะห์ SWOT ของแต่ละพันธกิจ

วันที่ 28 กันยายน 2566 คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ผู้บริหาร และหัวหน้างาน ร่วมกันทบทวน SWOT ของแต่ละพันธกิจ แนวทางในการวิเคราะห์ความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์และความท้าทายเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำข้อมูลไปใช้ในการปรับแผนยุทธศาสตร์ให้สอดคล้องกับการดำเนินการที่เป็นเลิศต่อไป

ภาพ: นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง / นายกิตติพนธ์ เจริญกุศล นักวิชาการคอมพิวเตอร์

ข้อมูล / ข่าว: นายจรูญ ไชยเบ้า นักวิเคราะห์นโยบายและแผน / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะ
ดูอัลบั้มภาพเพิ่มเติมได้ที่ :

ติดตามข่าวสารคณะศิลปศาสตร์ได้ที่ : http://www.libarts.up.ac.th/

ภาพ :   นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง / นายกิตติพนธ์ เจริญกุศล
ข้อมูล/ข่าว :    นายจรูญ ไชยเบ้า / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
28/9/2566 14:53:23น. 510