วิทยาลัยการศึกษา ดำเนินโครงการปฎิบัติการสอน ระดับปริญญาตรี กิจกรรมสัมมนาอาจารย์นิเทศก์ นิสิตปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 4 ภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2566

6/11/2566 9:18:05น. 329

เมื่อวันที่ 25 และ 27 ตุลาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลภรณ์ วิชญาวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการศึกษา พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต ดร.วสันต์ สรรพสุข อาจารย์เมทิกา เลิศปฐมา ผู้ช่วยคณบดี นางศศิธร เทพรังสาร หัวหน้างานฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา นายเอกพล โพธิจันทร์ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ และบุคลากรงานฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา ดำเนินการทบทวนแนวปฏิบัติในการนิเทศนิสิตปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 4 สำหรับอาจารย์นิเทศก์วิชาชีพครูและวิชาเอกเฉพาะ ภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2566 ณ ห้องประชุมวิทยาลัยการศึกษา และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ Zoom Meeting โดยได้รับความอนุเคราะห์จากวิทยากร มาบรรยายให้ความรู้ดังนี้

1. บรรยายหัวข้อ “แนวทางการนิเทศ และหลักเกณฑ์การประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลภรณ์ วิชญาวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการศึกษา

2. บรรยายหัวข้อ “ขอบข่ายภาระงาน การประเมินผล และการส่งงานของนิสิตฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา โดย ดร.วสันต์ สรรพสุข ผู้ช่วยคณบดี การจัดโครงการฯ

ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อชี้แจงแนวทางการนิเทศ และหลักเกณฑ์การประเมินสมรรณะทางวิชาชีพครู ของนิสิตชั้นปีที่ 4 ให้กับครูพี่เลี้ยงนิสิตฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อม และสร้างความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของครูพี่เลี้ยงนิสิตปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ให้การดำเนินงานบรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการต่อไป

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
6/11/2566 9:18:05น. 329