‘กรมสมเด็จพระเทพฯ’ พระราชทานพระราชวโรกาส ให้ ม.พะเยา นำคณะเข้าเฝ้าทูลละอองพระบาทถวายพระพรชัยมงคล

2/4/2567 12:18:52น. 470

วันที่ 1 เมษายน 2567 เวลา 10.38 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้มหาวิทยาลัยพะเยา เฝ้าทูลละอองพระบาท ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 2 เมษายน 2567 ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา ศาสตราจารย์พิเศษอรรถพล ใหญ่สว่าง นายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยพะเยาและคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา มีความปีติยินดี ที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้มหาวิทยาลัยพะเยา เฝ้าทูลละอองพระบาท ถวายพระพรชัยมงคล และทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายเงิน เพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย และได้ถวายผลงานจากโครงการวิจัยของมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นผ้าฝ้ายทอมือย้อมสีธรรมชาติ ลายดอกคำมอกหลวง ต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยพะเยา ผ้าทอมือจากฝ้ายหลวง ลายดอกสารภี ดอกไม้ประจำจังหวัดพะเยา และเสื้อกั๊กผ้าฝ้ายปั๊มลายเทียนย้อมคราม ลายเต่าหมื่นปี อัตลักษณ์ชนเผ่าม้งผาช้างน้อย

ภาพ :   งานสื่อสารองค์กร
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
2/4/2567 12:18:52น. 470