คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมคณะเดินทางพร้อมกับวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผ้ามัดย้อมชิโบริสีธรรมชาติแม่อิง จัดแสดงและจำหน่ายในงาน Thai Festival Tokyo 2024 ณ กรุงโตเกียว

15/5/2567 15:12:14น. 58
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กัลยา จำปาทอง รองคณบดีฝ่ายบริหารและการพัฒนาที่ยั่งยืน คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมคณะเดินทางพร้อมกับวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผ้ามัดย้อมชิโบริสีธรรมชาติแม่อิง อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยาในโอกาส ที่กลุ่มได้รับการคัดสรร จากกระทรวงพาณิชย์และสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

โดยจัดแสดงและจำหน่ายในงาน Thai Festival Tokyo 2024 ณ สวนสาธารณะโยโยงิ กรุงโตเกียว เพื่อส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ไทยซึ่งเป็นหนึ่งในงานเทศกาลระดับนานาชาติที่ดึงดูดใจคนญี่ปุ่นมากที่สุดที่จัดขึ้นในโตเกียวสวนสาธารณะโยโยงิ กรุงโตเกียว

ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในต่างประเทศ ของโครงการ “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” ที่ดำเนินการตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ที่มีพระประสงค์ที่จะพัฒนาสินค้าผ้าและหัตถกรรมท้องถิ่นให้มีการออกแบบที่ร่วมสมัยเป็นสากล และเป็นที่นิยมสำหรับทุกโอกาส สามารถขยายตลาดต่างประเทศ อันจะนำมาสู่การสร้างงานสร้างรายได้ให้กับผู้ผลิตท้องถิ่น

โดย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายมาซาฮิโระ โคมูระ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น นายวิชชุ เวชชาชีวะ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว นายเทสึเคะ คิตายามะ ประธานสมาคมไทย-ญี่ปุ่น และสมาคมธุรกิจไทย-ญี่ปุ่น นายโยชิโนริ อิเคะซาวะ ประธานบริษัท TSP Taiyo นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และผู้แทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมด้วย


  

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   คุณเอกรินทร์ ลัทธศักย์ศิริ   
ข้อมูล/ข่าว :    คุณเอกรินทร์ ลัทธศักย์ศิริ   
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th   
15/5/2567 15:12:14น. 58
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2024

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน