ม.พะเยา ร่วมกับ สถานกงสุลอินเดีย ประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันโยคะสากล ครั้งที่ 11 ประจำปี 2568

ม.พะเยา ร่วมกับ สถานกงสุลอินเดีย ประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันโยคะสากล ครั้งที่ 11 ประจำปี 2568


งานวันโยคะสากล ครั้งที่ 11 (11th International Day of Yoga) ซึ่งจัดขึ้นโดยความริเริ่มของ สถานกงสุลอินเดีย จังหวัดเชียงใหม่ในฐานะเจ้าภาพหลัก ร่วมกับ มหาวิทยาลัยพะเยา ปีนี้จัดขึ้นวันพุธที่ 18 มิถุนายน 2568 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยากล่าวต้อนรับ จากนั้นคุณประณพ คเณศ กงสุลอินเดีย จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงานและแนะนำประวัติและความสำคัญของวันโยคะสากล และได้รับเกียรติจากนายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวเปิดกิจกรรม จากนั้นได้ร่วมกันจุดตะเกียงในพิธีเปิดเพื่อเริ่มต้นฝึกโยคะ ซึ่งมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนิสิตเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน ณ อาคารสงวนเสริมศรี (โดม) มหาวิทยาลัยพะเยา




 กิจกรรมในวันนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสุขภาพกายและสุขภาพใจให้แข็งแรง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันโยคะสากล (International Day of Yoga) ซึ่งตรงกับวันที่ 21 มิถุนายน ของทุกปี นับเป็นเวทีสำคัญที่แสดงให้เห็นถึง ความร่วมมืออันแน่นแฟ้นระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐอินเดีย ในการส่งเสริมวิถีชีวิตที่สมดุลผ่านศาสตร์แห่งโยคะ ซึ่งถือเป็น มรดกทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าของมนุษยชาติ โยคะไม่เพียงแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพกาย หากยัง หล่อหลอมจิตใจ และเสริมสร้างความตระหนักรู้ในตนเอง อีกด้วย 



สำหรับมหาวิทยาลัยพะเยา การส่งเสริมโยคะถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการบ่มเพาะนิสิตให้เติบโตเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ ภายใต้ อัตลักษณ์ 3 ประการ ที่เรายึดมั่น ได้แก่
• บุคลิกภาพ ที่สะท้อนความมั่นใจ สุภาพ และภาวะผู้นำจากภายใน
• สุขภาพ ที่สมบูรณ์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ด้วยสมดุลของพลังชีวิต
• สุนทรียภาพ ที่เกิดจากความสงบ ความงาม และการรู้คุณค่าของชีวิต

   

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   พิศุทธ์ จิโรจน์กุล งานสื่อสารองค์กร   
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร   
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th   
18/06/2568 18:43 น. (1 วันที่แล้ว)

สถิติการอ่านข่าวนี้
วันนี้: 59 ครั้ง | เมื่อวาน: 144 ครั้ง | เดือนนี้: 306 ครั้ง | ปีนี้: 306 ครั้ง | รวม: 306 ครั้ง