26/6/2566 11:51:03น. 1019
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมแรงกายและผสานแรงใจจัดโครงการทำบุญแนวใหม่ที่สื่อถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมขึ้นในวันพุธที่ 21 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 12.00-15.30 น.

คณบดีคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรา พงษ์นิล นำทีมคณาจารย์, เจ้าหน้าที่ และนิสิต ดำเนินโครงการทำบุญคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ณ ห้องสำนักงานคณะฯ (B 202) คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา การทำบุณฯ ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสืบสานคุณค่าของประเพณีการทำบุญของสังคมไทยที่ผสมผสานคุณค่าทางวัฒนธรรมสากล, เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรและนิสิตมีความซาบซึ้งต่อความหมายและสำนึกใหม่ของการทำบุญด้วยวัฒนธรรมสร้างสรรค์ และเพื่อส่งเสริมให้บุคลากร
และนิสิตมีความเข้าใจ รวมถึงเคารพในความหลากหลายทางวัฒนธรรม

โครงการดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมโครงการฯ อย่างคับคั่ง และได้รับเกียรติจากผู้บริหารจากคณะต่างๆภายในมหาวิทยาลัยพะเยา อาทิ ศาสตราจารย์ นายแพทย์สุกิจ พันธุ์พิมานมาศ คณบดีคณะแพทยศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดาว เวียงคำ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์, รองศาสตราจารย์ ดร.ภก.สุรศักดิ์ เสาแก้ว คณบดีคณะเภสัชศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พุทธิพงศ์ พลคำฮัก คณบดีคณะสหเวชศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดีคณะศิลปศาสตร์, รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา รวมถึงแม่บ้าน คนสวน พนักงานขับรถตู้ประจำคณะฯ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ พร้อมกล่าวสุนทรพจน์แสดงความรู้สึกและคำอวยพรต่อคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ นอกจากนี้ บุคลากรและนิสิตคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ยังร่วมกล่าวแสดงความคาดหวังที่มีต่อคณะฯ รวมถึงการร่วมมองอนาคตการดำเนินงานเพื่อตอบสนองนโยบายของคณะว่าด้วย "ความน่าอยู่ น่าเรียน และน่าสนุก" กระทั่งดำเนินโครงการเสร็จสิ้นด้วยความรู้สึกที่อิ่มเอมเบิกบานโดยพร้อมหน้ากัน

ภาพ :   เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
ข้อมูล/ข่าว :    เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
26/6/2566 11:51:03น. 1019