คณะผู้บริหารและนักวิจัย ม.พะเยา ร่วมพัฒนาแนวทางการบริหารงานวิจัยและวิชาการมหาวิทยาลัยพะเยา

20/10/2566 11:52:47น. 417
มหาวิทยาลัยพะเยา
        มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการพัฒนาแนวทางการบริหารงานวิจัยและวิชาการ ณ โรงแรม Riva vista riverfront resort Chiang Rai ระหว่างวันที่ 16-17 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานในการเปิดงาน โดยมีนางสาวอัญชลี เทียมคีรี รักษาการผู้อำนวยการกองบริหารงานวิจัย เป็นผู้กล่าวรายงาน

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกำหนดกรอบนโยบายทิศทางด้านการวิจัยในระดับผู้บริหารหน่วยงาน และเพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการแผนงานและโครงการที่มีประสิทธิภาพ โดยมีกระบวนการบริหารจัดการตั้งแต่ ต้นน้ำ กลางน้ำ จนถึงปลายน้ำ และมีระบบการประเมินประสิทธิภาพของโครงการเพื่อให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเป็นรูปธรรม ที่ผ่านกระบวนการระดมความคิดเห็นของผู้บริหารระดับคณะที่รับผิดชอบงานด้านการวิจัยและบริการวิชาการ เกิดการสร้างการรับรู้ร่วมกันระหว่างหน่วยงาน กำหนดแนวทางการดำเนินงานและเป้าหมายการดำเนินงานด้านการวิจัยและบริการวิชาการร่วมกัน
        ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ ดังนี้ การวิเคราะห์ การทบทวนผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยพะเยาที่ผ่านมา กิจกรรมระดมความคิดเห็นด้านการบริหารงานวิจัยและนวัตกรรม กิจกรรมระดมความคิดเห็นด้านการบริหารงานงานบริการวิชาการ และกิจกรรมการกำหนดเป้าหมาย Supper KPIs ร่วมกันระดับคณะ โดยมีศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เป็นผู้ดำเนินรายการ

ภาพ :   ธนภัทร นวลศรี
ข้อมูล/ข่าว :    ธนภัทร นวลศรี
เพิ่มข่าวโดย :   thanaphat.no@up.ac.th
20/10/2566 11:52:47น. 417