คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ร่วมสืบสานประเพณีตานต้อด ประจำปี 2566 ตามฮีตฮอยคนเมือง วิถีชีวิตของคนล้านนา

6/11/2566 11:46:56น. 399
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13.30 น. คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรา พงษ์นิล คณบดีคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชยาณัญ มณีวรรณ รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาองค์กร, อาจารย์พิพัฒน์ ธนากิจ ผู้ช่วยคณบดี, รองศาสตราจารย์ ดร.ประยงค์ จันทร์แดง  อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (ศศ.บ.) สาขาวิชาพัฒนาสังคม และเจ้าหน้าที่คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมกับกองกลางและนิสิตองค์การบริหารกิจกรรมนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา ในการทำกิจกรรมสืบสานประเพณีตานต้อด ประจำปี 2566

โดยกิจกรรมดังกล่าว ได้ดำเนินการต่อเนื่องจากประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ ประจำปี 2566 ที่จัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งทางด้านคุณธรรมและธรรมาภิบาลในหน่วยงาน ร่วมกับชุมชนตำบลแม่กา ภายใต้โครงการศาสนพิธี รัฐพิธี และพิธีการต่าง ๆ ประจำปีงบประมาณ 2567 ซึ่งเป็นการบูรณาการการจัดกิจกรรมเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ระหว่างมหาวิทยาลัย วัด และชุมชนตำบลแม่กา

กิจกรรมสืบสานประเพณีตานต้อดที่ดำเนินการต่อเนื่องจากประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ ประจำปี 2566 ข้างต้น มีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นจังหวัดพะเยา และเพื่อส่งมอบเครื่องอุปโภคและบริโภค อาทิ ข้าวสารอาหารแห้ง ให้แก่นิสิต และประชาชนตำบลแม่กา ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประเพณีตานต้อดให้คงอยู่คู่กับชุมชน อีกทั้งได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในสังคมให้มีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อันจะนำพาประโยชน์และความผาสุขในการอยู่ร่วมกันในสังคมต่อไป

ภาพ :   งานสื่อสารองค์กร กองกลาง และ เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
ข้อมูล/ข่าว :    เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
6/11/2566 11:46:56น. 399