คณะวิทยาศาสตร์ดำเนินกิจกรรมการให้บริการวิชาการ การฝึกอบรมปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ สำหรับนักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี

13/11/2566 11:09:43น. 312
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
เมื่อวันที่ 11-12 พ.ย.2566 คณะวิทยาศาสตร์ดำเนินกิจกรรมการให้บริการวิชาการ การฝึกอบรมปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ โครงการค่ายทักษะปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ของนักเรียนแผนการเรียนนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ สำหรับนักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี ระดับชั้น ม.4-5 จำนวน 71 คน โดยมีกิจกรรมการปฏิบัติการ ได้แก่ การปฏิบัติการทางชีววิทยา เรื่อง การคัดแยกจุลินทรีย์จากธรรมชาติ การปฏิบัติการทางเคมี เรื่อง โครมาโทกราฟีแบบ TLC และแบบกระดาษ การปฏิบัติการทางฟิสิกส์ เรื่อง เรื่อง แลบการใช้ออสซิลโลสโคปและวงจรไฟฟ้ากระแสสลับ เรื่อง การเลี้ยวเบนของแสงและ การแทรกสอดของแสง และได้รับความอนุเคราะห์จากคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ในการจัดกิจกรรมปฏิบัติการ เรื่อง กายวิภาคมนุษย์ ระบบร่างกาย

ภาพ :   พรหมภัสสร อะสะนิธิกูร
ข้อมูล/ข่าว :    พรหมภัสสร อะสะนิธิกูร
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
13/11/2566 11:09:43น. 312