โครงการแนะแนวสัญจร มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2567 โรงเรียนในเขตภาคเหนือตอนบนและภาคเหนือตอนล่าง ครั้งที่ 8

15/11/2566 22:39:25น. 17158
กองบริการการศึกษา งานรับเข้าศึกษา แนะแนวสัญจร

วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยพะเยา โดยกองบริการการศึกษา จัดโครงการแนะแนวสัญจร ประจำปีการศึกษา 2567 จังหวัดลำปาง, เชียงราย, สุโขทัย, พิจิตร และกำแพงเพชร โดยองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ นำทีมไปยัง จังหวัดพิจิตร ณ โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม , จังหวัดกำแพงเพชร ณ โรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อัมเรศ เทพมา ผู้ช่วยอธิการบดี ดร.จารุวรรณ โปษยานนท์ นำทีม ไปยังจังหวัดลำปาง ณ โรงเรียนเสริมงามวิทยาคม, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการเขลางค์นคร ณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า นำทีมไปยังจังหวัดสุโขทัย ณ โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม , โรงเรียนกงไกรลาศ และโรงเรียนอุดมดรุณี และ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ดร.พัจน์พิตตา ศรีสมพงษ์ นำทีมไปยังจังหวัดเชียงราย ณ โรงเรียนแม่จันวิทยาคม, โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เพื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรของมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมชี้แจงข้อมูลการรับสมัครนักเรียนเพื่อคัดเลือกเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปีการศึกษา 2567 และ รวมถึงแจ้งเกี่ยวกับหลักสูตร Pre-Degree ให้นักเรียนที่กำลังจะเข้าศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา สามารถลงทะเบียนเรียนก่อนได้ และสามารถเลือกรับเกรด หรือไม่รับ เพื่อแสดงในใบแสดงผลการศึกษา อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อให้นิสิตที่เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยพะเยา มีอัตลักษณ์ของนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาหรือ UP Identity ได้แก่สุขภาพ สุนทรียภาพ และบุคลิกภาพ นอกจากนี้ยังกล่าวถึงการจัดสภาพแวดล้อมและภูมิทัศน์ของมหาวิทยาลัย สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เอื้อต่อการเรียนรู้ การดูแลนักเรียนที่จะเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยพะเยาให้มีสุขภาพกายและสุขภาพจิต เพื่ออยู่และเรียนในมหาวิทยาลัยพะเยาได้อย่างมีความสุข
       โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยผู้บริหารสถานศึกษา ครูแนะแนว และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวนรวมทั้งสิ้น 2,525 คน

ภาพ :   ทีมงานแนะแนวสัญจร
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวสุมิตรา อินทะ
เพิ่มข่าวโดย :   sumittra.in@up.ac.th
15/11/2566 22:39:25น. 17158