คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมขับเคลื่อนเวทีเสวนานโยบายสาธารณะ “ ความก้าวหน้าการผลักดันสิทธิความหลากหลายทางเพศ ในประเทศไทยอยู่ตรงไหน? ”

23/12/2566 13:22:24น. 1134
สิทธิความหลากหลายทางเพศ

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมขับเคลื่อนเวทีเสวนานโยบายสาธารณะ “ความก้าวหน้าการผลักดันสิทธิความหลากหลายทางเพศ ในประเทศไทยอยู่ตรงไหน?” “The NEXT STEP of Gender Diversity Law” ภายใต้โครงการสนับสนุนประชากรทางการเมืองในภูมิภาครอบนอกของประเทศไทย โดย สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กลุ่มหอแก้วสีรุ้งมุกดาหาร และศูนย์บริการสุขภาพที่เป็นมิตรน้ำกว๊านสีรุ้งพะเยา โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์อุดม งามเมืองสกุล คณบดีคณะนิติศาสตร์ เปิดเวทีเสวนาฯ และเข้าร่วมตลอดกิจกรรม เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเด็นความหลากหลายทางเพศ ทั้งในมิติทางกฎหมาย เศรษฐกิจ และสังคมวัฒนธรรม และเปิดเวทีประสานความร่วมมือผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการพัฒนาและสนับสนุนนโยบายที่รับรองสิทธิและเสรีภาพของกลุ่มประชากรผู้มีความหลากหลายทางเพศ ตลอดจนสร้างความตระหนักรู้ต่อยอดความเข้าใจกลุ่มประชากรผู้มีความหลากหลายทางเพศ เพื่อเป็นกลไกในการสื่อสารต่อสาธารณะในการลดการตีตราและเลือกปฏิบัติด้วยเหตุแห่งเพศ การจัดงานเวทีเสวนานโยบายสาธารณะในครั้งนี้ มีความมุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างการมีส่วนร่วมกับองค์กรภาครัฐในชุมชน และประชาชนในจังหวัดพะเยา ในการสร้างความตระหนักรู้ต่อยอดความเข้าใจในประเด็นสิทธิความหลากหลายทางเพศ อันจะยังผลต่อการความเป็นธรรมและความเสมอภาคบนความแตกต่างหลากหลายต่อไป

โดยมีวิทยากรร่วมเสวนาประกอบด้วย

1. คุณธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และโฆษกคณะกรรมาธิการ กมธ.กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ

2. คุณกิตตินันท์ ธรมธัช นายกสมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย

3. คุณภัคนันท์ เครือแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์บริการสุขภาพที่เป็นมิตรน้ำกว๊านสีรุ้ง

4. คุณณภัคพงศ์ เฟื่อขุนทด นักพัฒนาสังคมชำนาญการ กองส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ดำเนินรายการโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นริษรา ประสิทธิปานวัง รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

วันที่ 22 ธันวาคม 2566 เวลา 08.00 - 12.00 น. ณ ห้องประชุมศาลจำลอง คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ชมรมถ่ายภาพมหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    พันธศิลป์ เจนใจ
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
23/12/2566 13:22:24น. 1134