ชมรมศิษย์เก่า คณะวิทยาศาสตร์ ม.พะเยา จัดกิจกรรมวิ่ง “SCIENCE-TECH Cross Country RUN 2024”

30/1/2567 14:24:33น. 247

ชมรมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยเครือข่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 5 คณะ ร่วมจัดกิจกรรม “SCIENCE-TECH Cross Country RUN 2024” 20 ปีที่คิดถึง คืนสู่เหย้า เพื่อเพื่อสร้างสัมพันธ์อันดีและสร้างเครือข่ายระหว่างศิษย์เก่า และนิสิตปัจจุบัน คณาจารย์และบุคลากร กิจกรรมวิ่งในครั้งนี้จัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยพะเยา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุวิทย์ ปัญญาวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม โดยรองศาสตราจารย์ ดร.สิทธิศักดิ์ ปิ่นมงคลกุล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม และ นายอภิชาติ อินทร์เป็ง ประธานชมรมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดกรรมกิจกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุวิทย์ ปัญญาวงศ์ กล่าววว่า การวิ่งเป็นหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยให้เกิดการออกกำลังกายได้โดยไม่จำกัดอายุ เพศ วัย เป็นการวิ่งด้วยความสนุกที่จะได้ทั้งการทำบุญช่วยเหลือนิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ส่งเสริมกิจกรรมร่วมกันของคณะวิทย์-เทคโน และส่งเสริมให้ทุนคนได้มีสุขภาพที่ดีจากการวิ่งในครั้งนี้ ซึ่งเครือข่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 5 คณะ ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมวิ่งในวันนี้ ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ คณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมีชมรมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ร่วมกับสโมสรนิสิตในเครือข่ายในการร่วมมือสนับสนุนและจัดกิจกรรมวิ่งนี้ขึ้น รวมถึงผู้ที่ให้ความสนใจทั้งภายในและภายนอก

กิจกรรม “SCIENCE-TECH Cross Country RUN 2024” ประกอบด้วยการแข่งขันใน 3 ระยะ ดังนี้
               1. Mini Marathon ระยะ 10 กิโลเมตร
               2. Fun Run ระยะ 5 กิโลเมตร
               3. Family Run ระยะ 3 กิโลเมตร
          โดยได้รับความสนใจจากศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ บุคลากร นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา และบุคคลทั่วเขาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

ภาพ :   คณะวิทยาศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
30/1/2567 14:24:33น. 247